Lại xả súng kinh hoàng phía nam Paris, 1 cảnh sát thiệt mạng

Cảnh sát có mặt tại hiện trường
Cảnh sát có mặt tại hiện trường
TPO - Một vụ xả súng lại xảy ra tại phía nam Paris vào sáng nay khiến 1 nữ cảnh sát thiệt mạng và 1 nam đồng nghiệp khác bị thương. Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi vụ thảm sát tại một tòa báo khiến 12 người chết và hàng chục người bị thương.  

Theo tờ Le Parisien (Pháp), vụ việc xảy ra vào khoảng 8h10 hôm nay (8/1) tại 101 đường Pierre-Brossolette, Montrouge, phía nam Paris.

Theo nguồn tin ban đầu, hai cảnh sát tới hiện trường sau khi nhận được tin báo về một vụ tai nạn giao thông. Khi tới hiện trường, cảnh sát bị hai tay súng bất ngờ tấn công bằng súng trường.

Sau khi nổ súng bắn hạ hai cảnh sát, một nghi phạm đã tẩu thoát trên chiếc ô tô Clio màu trắng. Nghi phạm này được cho là mang theo áo giáp chống đạn, súng lục và súng trường. Nghi phạm còn lại chạy bộ và bị bắt gần hiện trường

Nạn nhân là nữ cảnh sát giao thông, 25 tuổi và nam đồng nghiệp nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernad Cazeneuve đã xác nhận vụ việc và đang trên đường tới hiện trường, theo Telegraph.

Vụ nổ súng này xảy ra chỉ một ngày sau vụ xả súng tại trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris, làm 12 người - trong đó có 2 cảnh sát - thiệt mạng. Hai trong số 3 nghi phạm đã bỏ trốn. 

Các nhà chức trách khẳng định, vụ tấn công này không có liên quan tới vụ thảm sát tại Charlie Hebdo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.