Lãi suất cho vay của BIDV thấp nhất 13%/năm 

Lãi suất cho vay của BIDV thấp nhất 13%/năm 
TPO - Từ ngày 20/11/2008, BIDV  tiếp  tục hạ lãi suất cho vay bằng nội tệ. Đây là đợt điều chỉnh lần thứ 08 liên tiếp của BIDV trong vòng 4 tháng trở lại đây.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa là 14%/năm áp dụng đồng loạt đối với tất cả các khách hàng. Đặc biệt, mức lãi suất ngắn hạn tối đa 13%/năm - được áp dụng đối với các khách hàng sản xuất kinh doanh các mặt hàng có thị trường tiêu thụ ổn định, trực tiếp sản xuất tạo ra sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế như: năng lượng, xăng dầu, sắt thép, xi măng, phân bón, thuốc chữa bệnh…; Khách hàng là các DNNVV; Các khoản vay tài trợ xuất khẩu; Các khoản vay thu mua lúa gạo phục vụ xuất khẩu; Lãi suất cho vay trung dài hạn tối đa là 14,8%/năm.

Đối với lãi suất cho vay cầm cố giấy tờ có giá do BIDV phát hành sẽ được các chi nhánh chủ động áp dụng mức phù hợp để khuyến khích khách hàng gửi tiền.

Như vậy, từ đầu tháng 11 đến nay, sau khi NHNN hạ lãi suất cơ bản, chỉ trong vòng 14 ngày, BIDV đã 3 lần hạ lãi suất cho vay bằng nội tệ, với mức giảm sâu 3,2%/ năm đối với cho vay ngắn hạn và 4,1%/ năm đối với cho vay trung dài hạn.

Ông Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc BIDV khẳng định: Việc tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất là hành động thiết thực trong lộ trình thực hiện gói giải pháp kích thích sản xuất kinh doanh của BIDV, thực hiện những mục tiêu quan trọng của Chính phủ, chủ động ngăn ngừa suy thoái kinh tế. Đồng thời, mức lãi suất mới và những tiêu chí áp dụng này được coi là khá hấp dẫn và mang tính chia sẻ rất thiết thực đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Việc công bố các mức lãi suất tối đa đối với các đối tượng khách hàng như trên cũng được hiểu là lãi suất cho vay thực  tế có khả năng còn  thấp hơn, tuỳ theo  chính sách khách hàng của từng chi nhánh BIDV. Quan điểm của BIDV đó là lãi suất cho vay  sẽ ngày càng “tiệm cận” lãi suất cơ bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.