Kỳ thủ giành huy chương SEA Games 31 vô địch giải cờ vua quốc tế Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kỳ thủ Singapore Tin Jingyao, vừa đoạt HCĐ nội dung cờ tiêu chuẩn SEA Games 31, đã lên ngôi vô địch bảng đấu Đại kiện tướng quốc tế tại giải cờ vua Đại kiện tướng và Kiện tướng quốc tế - Hà Nội năm 2022.
Kỳ thủ giành huy chương SEA Games 31 vô địch giải cờ vua quốc tế Hà Nội ảnh 1

Giải cờ vua Đại kiện tướng và Kiện tướng quốc tế - Hà Nội năm 2022 vừa mới kết thúc tại Hà Nội vào chiều tối 29/5 sau gần một tuần thi đấu. Kỳ thủ Tin Jingyao - vừa đoạt HCĐ nội dung cờ tiêu chuẩn SEA Games 31, đã lên ngôi vô địch với 7 điểm sau 9 ván đấu.

Với thành tích này, Tin Jingyao đạt thêm 1 chuẩn Đại kiện tướng quốc tế để đủ điều kiện được Liên đoàn cờ vua thế giới phong danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế vào tháng 8 tới.

Như vậy, Tin Jingyao đã trở thành kỳ thủ Singapore thứ 5 được phong danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế. Tin Jingyao cũng là kỳ thủ duy nhất giành chuẩn Đại kiện tướng quốc tế tại giải năm nay.

Xếp nhì bảng đấu Đại kiện tướng quốc tế là kỳ thủ chủ nhà Trần Tuấn Minh (Hà Nội), vừa dự SEA Games 31 với thành tích đoạt 1 HCV nội dung đồng đội nam cờ nhanh. Tại giải này, sau khởi đầu không tốt, Trần Tuấn Minh đã vươn lên để được 5,5 điểm. Xếp thứ ba tại bảng đấu là kỳ thủ Indonesia Setyaki Azarya Jodi với 5 điểm.

Tại bảng đấu Kiện tướng quốc tế của giải, ngôi vô địch thuộc về kỳ thủ Philippines Concio Michael (7 điểm), thứ nhì là Arfan Aditya Bagus của Indonesia với 6,5 điểm. Cả hai kỳ thủ trên cũng vừa tham dự SEA Games 31. Kỳ thủ Võ Thành Ninh xếp thứ ba với 5,5 điểm, bằng điểm với người xếp thứ tư Bùi Vinh nhưng xếp trên do hơn hiệu số.

Kỳ thủ giành huy chương SEA Games 31 vô địch giải cờ vua quốc tế Hà Nội ảnh 2

Giải cờ vua Đại kiện tướng và Kiện tướng quốc tế - Hà Nội quy tụ 20 kỳ thủ gồm 10 kỳ thủ Việt Nam và 10 kỳ thủ quốc tế từ Ấn Độ, Indonesia, Singapore, Philippines, Ukraine. Trong các kỳ thủ quốc tế có 6 kỳ thủ vừa tham dự SEA Games 31.

Giải đấu năm nay do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, từ ngày 24 đến 29/5, nhằm tạo điều kiện để các kỳ thủ, đặc biệt là các kỳ thủ Việt Nam, tích lũy hệ số elo cũng như đạt thêm chuẩn Đại kiện tướng quốc tế và chuẩn Kiện tướng quốc tế.

Hiện tại, ở Việt Nam mới có giải cờ vua quốc tế HDBank đủ điều kiện xét chuẩn Đại kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc tế, cho kỳ thủ tham dự. Trong khi đó, sức cờ của nhiều kỳ thủ Việt Nam chưa đạt danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế hoặc Kiện tướng quốc tế được giới chuyên gia đánh giá là đã đạt trình độ này.

MỚI - NÓNG