Kỹ sư tử nạn ở Keangnam: Lỗi không do nạn nhân

Kỹ sư tử nạn ở Keangnam: Lỗi không do nạn nhân
TP - Ngày 28-5, thông tin từ Đoàn Thanh tra liên ngành TP Hà Nội về vụ kỹ sư Vũ Tiến Lâm tử nạn tại công trường Keangnam (Hà Nội) cho biết, vừa tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để công bố dự thảo kết luận thanh tra.

 >> Khẩn trương hoàn thành điều tra vụ kĩ sư tử nạn ở Keangnam

Theo đó, không giống như những gì đại diện Keangnam và cơ quan điều tra Công an Từ Liêm, Hà Nội, công bố với người nhà nạn nhân trước đây: Nạn nhân bị nạn tại tầng thứ 39 dẫn tới tử vong do bất cẩn của bản thân. Thay vào đó, Đoàn thanh tra liên ngành đã chỉ ra nhiều lỗi của nhà thầu chính, nhà thầu phụ, tư vấn giám sát...

Điều đáng nói, khi thanh tra phát hiện quá trình thi công có nhiều công đoạn làm cẩu thả. Thậm chí, thi công đến tầng thứ 39 nhưng chưa có biện pháp đảm bảo an toàn chung cho toàn công trường. Dự thảo kết luận thanh tra cũng nêu cụ thể lỗi vi phạm, trách nhiệm của từng cá nhân thuộc các đơn vị liên quan gây nên tình trạng mất an toàn và dẫn tới cái chết của kỹ sư trẻ Vũ Tiến Lâm.

Được biết đa số ý kiến các bên liên quan đều nhất trí với bản dự thảo kết luận này. Dự kiến, đầu tuần tới, cơ quan chức năng sẽ công bố kết luận chính thức.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan điều tra (Công an Hà Nội) cũng đang tiến hành một cuộc điều tra độc lập về vụ việc này.

MỚI - NÓNG
Áp phích quảng bá cho bia NewBrew
Bia làm từ… nước thải tái chế
TP - Để làm nổi bật tình trạng khan hiếm nước, một nhà máy bia thủ công đã tạo ra một loại bia được làm từ những nguyên liệu tốt nhất: mạch nha lúa mạch cao cấp của Đức, hương thơm Citra và hoa bia Calypso, men từ các trang trại Na Uy và… nước thải.