Kỹ sư tử nạn ở Keangnam: Lỗi không do nạn nhân

Kỹ sư tử nạn ở Keangnam: Lỗi không do nạn nhân
TP - Ngày 28-5, thông tin từ Đoàn Thanh tra liên ngành TP Hà Nội về vụ kỹ sư Vũ Tiến Lâm tử nạn tại công trường Keangnam (Hà Nội) cho biết, vừa tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để công bố dự thảo kết luận thanh tra.

 >> Khẩn trương hoàn thành điều tra vụ kĩ sư tử nạn ở Keangnam

Theo đó, không giống như những gì đại diện Keangnam và cơ quan điều tra Công an Từ Liêm, Hà Nội, công bố với người nhà nạn nhân trước đây: Nạn nhân bị nạn tại tầng thứ 39 dẫn tới tử vong do bất cẩn của bản thân. Thay vào đó, Đoàn thanh tra liên ngành đã chỉ ra nhiều lỗi của nhà thầu chính, nhà thầu phụ, tư vấn giám sát...

Điều đáng nói, khi thanh tra phát hiện quá trình thi công có nhiều công đoạn làm cẩu thả. Thậm chí, thi công đến tầng thứ 39 nhưng chưa có biện pháp đảm bảo an toàn chung cho toàn công trường. Dự thảo kết luận thanh tra cũng nêu cụ thể lỗi vi phạm, trách nhiệm của từng cá nhân thuộc các đơn vị liên quan gây nên tình trạng mất an toàn và dẫn tới cái chết của kỹ sư trẻ Vũ Tiến Lâm.

Được biết đa số ý kiến các bên liên quan đều nhất trí với bản dự thảo kết luận này. Dự kiến, đầu tuần tới, cơ quan chức năng sẽ công bố kết luận chính thức.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan điều tra (Công an Hà Nội) cũng đang tiến hành một cuộc điều tra độc lập về vụ việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

TPO - Trưa 14/5, Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (7), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3), Lạng Sơn (2), Nam Định (2), Thái Bình (1), Hưng Yên (1), trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 13 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 3 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

TPO - Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Nhất là các sản phụ và bệnh nhi, trẻ em sơ sinh nên khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh quyết liệt cho các sản phụ và thai nhi trong khoa.
Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.