Kỷ niệm về Tết Việt trong MV của ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Kỷ niệm về Tết Việt trong MV của ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ
TPO - Erdem Aslan vốn là một diễn viên nhí được yêu thích tại Thổ Nhĩ Kỳ. Sau tai nạn thảm khốc, anh phải từ bỏ sân khấu. Anh chọn Việt Nam để làm lại từ đầu bằng nghề phiên dịch. Tại đây, không những anh cưới được vợ mà còn trở thành ca sĩ với nghệ danh Aslan Đức, bên cạnh công việc chính kinh doanh xuất nhập khẩu. Anh vừa giới thiệu MV Thế giới tuyệt vời với nhiều cảnh quay thú vị về văn hóa, lối sống Việt.
Kỷ niệm về Tết Việt trong MV của ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

 Aslan và bà xã người Việt kém anh 10 tuổi- Ảnh: NVCC

Aslan nhờ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đặt lời, biến một bài hát quen thuộc của Thổ Nhĩ Kỳ thành Thế giới tuyệt vời. Với thông điệp ca ngợi hòa bình, phản đối chiến tranh, tất cả mọi người trên thế giới đều chung sống hòa bình, không phân biệt sắc tộc, màu da. Đây là ý tưởng Aslan ấp ủ từ lâu. Là người Hồi giáo, anh đọc tin tức hàng ngày thấy có nhiều thông tin tiêu cực, nhiều người lấy tôn giáo ra làm lý do của chiến tranh. Chính sự phân biệt tôn giáo, màu da và dân tộc đã khiến cho những xung đột không đáng có xảy ra, trong khi chỉ cần tôn trọng và hiểu theo nghĩa tích cực thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết được… Từ Hà Nội, Aslan bay vào TPHCM nhiều lần để tập và thu âm ca khúc cùng tác giả Nhật ký của mẹ.

Vì muốn lan tỏa thông điệp của bài hát, Aslan quyết định làm MV với đạo diễn Phương Thảo. MV ghi lại những cảnh vật tiêu biểu của Hà Nội- Thành phố vì Hòa bình: Nhà hát Lớn, cầu Long Biên, phố cổ, hồ Hoàn Kiếm…Trong MV có sự xuất hiện của nhóm nhảy W-Unit. Nhóm sở hữu khá nhiều giải thưởng như Nhất Kpop star 2018, Nhì Kpop Changwon Festival 2018, Nhất Kpop Festival Love 2018… Đạo diễn yêu cầu Aslan tham gia nhảy cùng nhóm. Đây là một thử thách lớn đối với Aslan vì anh từng trải qua tai nạn nghiêm trọng. Aslan đã phải tập luyện trong một tuần, nhiều lúc định bỏ cuộc nhưng nhờ sự động viên của mọi người, nên anh cũng chinh phục được thử thách.

Aslan thửa riêng một bộ trang phục truyền thống Thổ Nhĩ Kì cho MV, mà anh phải đặt may từ 2 tháng trước, và gửi lại 2 lần để chỉnh sửa cho phù hợp với vóc dáng. Để giúp chồng thực hiện thành công dự án lớn, bà xã của Aslan tạm nghỉ công việc kinh doanh nhà hàng để đi theo hỗ trợ. Vì lý do tôn giáo nên việc ăn uống của Aslan gặp nhiều hạn chế, vợ của Aslan phải chuẩn bị cơm tại nhà mang đến trường quay.

Aslan đề nghị đạo diễn đưa thêm vào MV một vài hình ảnh ngày Tết ở Việt Nam đặc biệt là các món ăn đặc trưng của Tết. Aslan đã ở Việt Nam được 13 năm, anh vẫn nhớ cái Tết đầu tiên, các cửa hàng đóng cửa hết, anh không mua được đồ ăn, lại không thể ăn được bánh chưng, giò chả (vì phải kiêng thịt lợn), thành ra phải chịu đói mấy ngày Tết.

Kỷ niệm về Tết Việt trong MV của ca sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2 Trước khi hợp tác với Nguyễn Văn Chung (ảnh), Aslan Đức ra album đầu tay với sự giúp đỡ của ca sĩ Khánh Phương

Khi đã hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, Aslan lại mong Tết về. “Tết là dịp để tôi đi thăm thầy cô, bạn bè, những anh chị đã giúp đỡ tôi trong công việc, hay đi thăm thú mọi nơi,” Aslan chia sẻ. Hỏi về những điều mong mỏi trong năm mới, chàng trai người Thổ Nhĩ Kỳ tự chúc mình làm được điều gì đó ý nghĩa, mang lại niềm vui, sự hiểu biết lẫn nhau cho khán giả Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ. Sau MV này Aslan sẽ tiếp tục thực hiện một số sản phẩm âm nhạc có chất lượng để quảng bá văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ với khán giả Việt Nam, quê hương thứ hai của anh.

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.