KỶ LỤC: Máy bay không người lái bay suốt cả tuần

Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk.
Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk.
TPO - Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của không quân Mỹ đã bay liên tục trên không trung trong thời gian 1 tuần lễ. Chương trình xây dựng RQ-4 được khởi động từ năm 1995. Mỹ đã đổ 1,2 tỷ USD vào dự án này và chi phí sản xuất mỗi chiếc RQ-4 vào khoảng 35 triệu USD.

Theo trang tin quân sự Arms-Tass ngày 31/5, máy bay không người lái (UAV) RQ-4 Global Hawk đã thực hiện chuyến bay liên tục kéo dài 665 giờ đồng hồ trong 1 tuần.

Arms-Tass dẫn thông báo từ tập đoàn Northrop Grumman sản xuất RQ-4 Global Hawk xác nhận, đây là kỷ lục mới về quãng thời gian bay liên tục của UAV RQ-4 Global Hawk.

Thông báo của Northrop Grumman cho biết, RQ-4 Global Hawk đạt kỷ lục trên trong thời gian thực hiện chuyến bay kéo dài từ ngày 16 đến 23/2.

Thời gian bay liên tục trong không trung của UAV là 665 giờ đồng hồ, cao hơn 53% so với thời gian mà UAV RQ-4 Global Hawk xác lập hồi cuối năm 2013 với thời gian bay là 433,8 giờ đồng hồ.

Hiện nay, không quân Mỹ có 32 UAV Global Hawk hoạt động trên khắp thế giới.

RQ-4 được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn sản xuất vũ khí nổi tiếng Northrop Grumman. Chương trình xây dựng RQ-4 được khởi động từ năm 1995. Mỹ đã đổ 1,2 tỷ USD vào dự án này và chi phí sản xuất mỗi chiếc RQ-4 vào khoảng 35 triệu USD.

Theo tin từ Bộ quốc phòng Mỹ, RQ-4 ra đời đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quân đội và chúng sẽ thay thế hoàn toàn những chiếc máy bay do thám U-2 đã lỗi thời được sản xuất từ những năm 1950.

UAV RQ-4 có thể hoạt động ổn định ở độ cao 21 km. Chúng có chiều dài hơn 13 mét, sải cánh vào khoảng 40 mét, tổng trọng lượng 15 tấn. Với kích cỡ như vậy, RQ-4 là một trong những UAV lớn nhất thế giới.

Theo Theo Arms-Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.
Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.