Kỷ luật 4 bác sĩ mổ xơ hóa cơ delta "chui"

Kỷ luật 4 bác sĩ mổ xơ hóa cơ delta "chui"
TP - Hội đồng kỷ luật BV Nhi TW đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với bác sĩ Trịnh Văn Việt - Trưởng phòng khám 102 Hoàng Cầu do hành vi phẫu thuật xơ hoá cơ delta không có giấy phép.

Ngày 25/6, PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi TW cho biết, Hội đồng kỷ luật đã quyết định cảnh cáo, đình chỉ phẫu thuật 3 tháng, đồng thời cắt mọi khoản thưởng trong thời gian thi hành hình thức kỷ luật đối với bác sĩ Trịnh Văn Việt.

Tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân bị xơ hoá cơ delta với bác sĩ Việt tại phòng khám 102 Hoàng Cầu còn có 3 bác sĩ khác (2 bác sĩ khoa ngoại và 1 bác sĩ khoa chỉnh hình) của BV Nhi TW.

Trong đó, bác sĩ gây mê chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ công tác gây mê trong 1 tháng, bác sĩ phẫu thuật khoa ngoại và bác sĩ phẫu thuật khoa chỉnh hình chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ phẫu thuật trong 3 tháng. Ba bác sĩ này sẽ bị cắt hết mọi khoản thưởng trong thời gian kỷ luật.

Hôm nay (26/6), BV Nhi TW sẽ gửi báo cáo về hình thức kỷ luật đối với những bác sĩ này lên Bộ Y tế. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.