Kỷ luật 13 người trong việc hỗ trợ hạn mặn cho dân

TP - Ngày 27/2, liên quan đến những sai sót trong hỗ trợ hạn mặn cho nông dân, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Đặng Văn Dũng, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thuận; bà Phan Thị The, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận và khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Tổ trưởng Tổ Kinh tế - Kỹ thuật xã Vĩnh Thuận. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Khanh để điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền hỗ trợ hạn mặn.

Theo đó, ông Đặng Văn Dũng khi đương chức Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thuận đã thiếu trách nhiệm, cấp quà tết cho 124 hộ không đủ chuẩn hộ nghèo và hộ cận nghèo, lập quỹ trái phép. Bà Phan Thị The, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận đã chỉ đạo, quản lý, điều hành việc hỗ trợ nông dân sản xuất lúa bị thiệt hại do hạn mặn, để xảy ra sai sót. Ông Nguyễn Văn Khanh đã viết đơn, ký tên cho một số hộ dân để chiếm dụng 39,2 triệu đồng. 

Ngoài ra, xã Vĩnh Thuận còn có 4 cán bộ bị kỷ luật khiển trách và 6 cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo do sai sót, tiêu cực trong hỗ trợ hạn mặn cho bà con đợt hạn mặn 2016.

MỚI - NÓNG