Kon Tum truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 15 liệt sĩ hy sinh tại hai nước Lào, Campuchia được tỉnh Kon Tum truy điệu, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi.

Ngày 6/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia.

Kon Tum truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia ảnh 1

Đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ.

Mùa khô năm 2023 - 2024, được sự giúp đỡ, hỗ trợ của ba tỉnh: Attapeu, SeKong, Champasac (Lào) và tỉnh Ratanakiri (Campuchia), Đội K53 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum) đã quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại hai nước Lào, Campuchia (8 hài cốt tại Lào, 8 hài cốt tại Campuchia).

Trong 16 hài cốt liệt sĩ quy tập đã xác định được danh tính 1 liệt sĩ. Vì thế, ban chuyên trách tỉnh Kon Tum đã trao hài cốt của liệt sĩ về gia đình và chính quyền địa phương tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng tại quê nhà.

Kon Tum truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào, Campuchia ảnh 2

Hài cốt liệt sĩ được di chuyển đến vị trí an táng.

Tại buổi lễ, bà Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum, bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các liệt sĩ đã hy sinh vì tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả, vì sự bình yên phát triển cho các dân tộc ba nước láng giềng.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
Địa ốc 24H: Không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; chuyển 145ha rừng làm công viên nghĩa trang
TPO - Đến năm 2026, TPHCM không còn nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng; Bắc Giang chuyển hơn 145ha rừng làm công viên nghĩa trang; Bình Dương đấu thầu khu đô thị hơn 13.000 tỷ dọc đường vành đai; Nguồn cung chung cư Hà Nội giảm, vắng bóng căn hộ 45 triệu đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 22/7.