Kon Tum: Lốc xoáy kéo sập nhà rông văn hóa

TPO - Chiều tối ngày 13/4, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn thành phố Kon Tum, đã gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của người dân trên địa bàn.

Ngày 14/4/2018, ông Huỳnh Tấn Phục- Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết, đã chỉ đạo các xã, phường nhanh chóng kiểm tra, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ khắc phục sự cố mưa to kèm lốc xoáy làm sập nhà rông văn hóa và nhà dân tại xã Chư H’reng.

Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình bị sập nhà nhằm ổn định cuộc sống, còn việc có dựng lại nhà rông được hay không còn lệ thuộc thời gian và kinh phí- ông Phục thông tin.

Trước đó, vào chiều tối ngày 13/4, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn thành phố Kon Tum, đã gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của người dân trên địa bàn. Mưa đá và gió lốc gây thiệt hại nặng tại thôn Plei Groi, xã Chư H’reng, làm ba ngôi nhà bị sập hoàn toàn và nhiều nhà khác tốc mái, sập cả nhà rông văn hóa của làng, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.       

Kon Tum: Lốc xoáy kéo sập nhà rông văn hóa ảnh 1 Nhà rông bị giông lốc kéo sập
Kon Tum: Lốc xoáy kéo sập nhà rông văn hóa ảnh 2  
Kon Tum: Lốc xoáy kéo sập nhà rông văn hóa ảnh 3 Nhà dân bị sập
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.