Kon Tum: 210.000 USD tài trợ cho người khuyết tật

Kon Tum: 210.000 USD tài trợ cho người khuyết tật
TP - Hội Trợ giúp người tàn tật Việt Nam (VNAH) và tổ chức Nippon Foundation (Nhật) vừa ký thỏa thuận với Sở Ngoại vụ tỉnh Kon Tum thực hiện dự án tài trợ 210.000 USD cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2010.

Nội dung thỏa thuận tài trợ gồm: Xây dựng và cung cấp dụng cụ, thiết bị vật lý trị liệu cho trạm phục hồi chức năng tại huyện Sa Thầy và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng, hỗ trợ học nghề, việc làm, sản xuất, kinh doanh nhỏ cho người khuyết tật và thân nhân;

Hỗ trợ gia đình người khuyết tật cải thiện môi trường sống (nhà ở, nước sạch); xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo nhóm; đào tạo cán bộ y tế, nhân viên cộng đồng và thân nhân người khuyết tật để phục vụ cho đối tượng tại trạm và tại nhà...

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.