Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định
TP - Chưa đến 23 giờ, lễ khai ấn trong Đền vẫn đang diễn ra thì bên ngoài đền một biển người bỗng dưng nổi sóng hỗn loạn ùn ùn xô đổ hàng loạt rào chắn... Tiếng la tiếng khóc của người bị chèn ép, ngất lịm, người mất của kêu cứu inh ỏi.
Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 1
Hàng chục người đã bị ngất phải cấp cứu

Đền Trần là khu đền thờ các vị vua đời Trần nằm trên địa phận phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Lễ khai ấn được xem là “linh hồn” của lễ hội đền Trần. Tương truyền sau khi chiến thắng quân Nguyên lần thứ nhất, vào ngày 14 tháng giêng, vua Trần đã mở tiệc chiêu đãi tại phủ Thiên Trường và phong chức cho các quan, quân có công.

Kể từ đó, cứ vào ngày này đúng giờ Tý (23h), các vua Trần lại “khai ấn” đánh dấu sự trở lại quốc sự sau khi nghỉ Tết nguyên đán.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 2
Người dân bằng mọi cách kể cả lội ruộng vượt rào để xông vào đền

Năm nay, hơn 5 vạn du khách về dự đêm hội khai ấn đền Trần Nam Định.

Ban tổ chức đã bố trí rất hạn chế lượng đại biểu dự lễ khai ấn trong cung bằng việc phát thẻ đỏ thẻ vàng như tin đã đưa để lễ rước kiệu và khai ấn được diễn ra trang trọng.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 3
Nhớn nhác trong đêm “cướp” ấn

Chưa đến 23 giờ, lễ khai ấn trong Đền vẫn đang diễn ra thì bên ngoài đền một biển người bỗng dưng nổi sóng hỗn loạn ùn ùn xô đổ hàng loạt rào chắn được dựng lên từ ngoài đường tiến sát đến hàng rào cuối cùng hai bên cánh đền.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 4
Lực lượng bảo vệ lễ hội được huy động tối đa để chặn biển người chen lấn vào đền “cướp” ấn

Tiếng la tiếng khóc của người bị chèn ép, ngất lịm, người mất của kêu cứu inh ỏi.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 5
Các chiến sĩ bộ đội, công an phải gồng hết mình ra để giải cứu những người bị ngất trong biển người chen lấn xô đẩy

Lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, bộ đội được huy động tối đa ra chặn lại và tổ chức cấp cứu cho những người bị ngất. Nhưng chỉ cầm cự được khoảng 15 phút thì vỡ bung cả một cơn bão người lao vào đền.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 6
Người có được tờ ấn như thế này rất hiếm sau đêm hội

Lễ Khai ấn Đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) vào đêm 27 rạng sáng ngày 28-2 đã trở thành nỗi hãi hùng của hàng vạn người khi phải giẫm đạp lên nhau xông vào đền “cướp” ấn.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị
Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch
TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Sớm mở cửa du lịch, tạo thêm việc làm

Sớm mở cửa du lịch, tạo thêm việc làm

TP - Thoạt nhìn có vẻ như Lâm Đồng chậm đón công dân trở về từ vùng dịch so với các tỉnh khác. Tuy nhiên, đến nay nhiều người cho rằng, đó là sự cẩn trọng cần thiết để vừa ngăn dịch lây lan vừa đảm bảo an sinh cho người hồi hương và phát triển kinh tế địa phương trong bối cảnh bình thường mới.
Chị Siu H' Jú mong muốn sớm có công việc mới

An sinh cho người hồi hương: Giữ đất sản xuất, nỗ lực tìm việc

TP - Từ khi đợt dịch lần 4 bùng phát tới nay, có khoảng 20.000 người lao động từ các tỉnh phía Nam trở về quê ở Gia Lai tránh dịch. Đa số là đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo, do đó việc hỗ trợ, tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm gặp nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con không nên bán hoặc cho thuê đất, phải giữ lại để trồng hoa màu, chăn nuôi, ổn định cuộc sống.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.