Kinh hãi phát hiện thi thể nam giới trôi trên biển Hà Tĩnh

Thi thể nạn nhân đã được ngư dân đưa vào cảng cá Cửa Sót.
Thi thể nạn nhân đã được ngư dân đưa vào cảng cá Cửa Sót.
TPO - Đánh bắt cá trên vùng biển Cửa Sót (tỉnh Hà Tĩnh) thì tàu cá của anh Dũng tá hỏa phát hiện một thi thể nam giới đang nổi trên mặt biển.

Ngày 16/4, thông tin từ ông Bùi Tuấn Sơn - Trưởng Ban QL các cảng cá Hà Tĩnh xác nhận, tàu cá của ngư dân  đang đánh bắt cá thì phát hiện một thi thể trôi trên biển. Hiện, thi thể đã được trục vớt đưa về cảng cá Cửa Sót.

Trước đó, vào khoảng 17h30p (ngày 15/4), tàu cá QNA - 02538 do anh Phạm Văn Dũng (trú xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng. Trong lúc đang đánh bắt cá ở vùng biển Cửa Sót (thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) thì phát hiện một vật thể lạ trôi trên mặt nước. Khi chiếc tàu tiến lại gần thì mọi người hoảng hồn nhận ra đây là một thi thể. Thông tin được báo lên cơ quan chức năng. Đồng thời, anh Dũng cho phát tín hiệu trên bộ đàm để các tàu cá khác biết nếu có người mất tích thì đến khu vực trên nhận dạng.

Thi thể được trục vớt lên tàu. Theo quan sát, thi thể được xác định là nam giới, khoảng 35 – 40 tuổi, cao khoảng 1,7m. Trên người nạn nhân mặc chiếc quần mưa màu xanh, áo sơ mi màu trắng và đeo đôi gang tay bằng vải. Thi thể bắt đầu phân hủy, nhận định nạn nhân đã tử vong khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, do trên người không có giấy tờ nên chưa xác định được danh tính.

Đến khoảng 21h (ngày 15/4), thi thể nạn nhân được đưa về cảng cá Cửa Sót. Ngay lập tức, Công an huyện Lộc Hà và Phòng Kỹ thuật Hình sự  (Công an tỉnh Hà Tĩnh) tiến hành khám nghiệm tử thi.

Hiện, cơ quan chức năng thông báo ai là người thân thì đến nhận. Trong trường hợp không có người thân đến nhận, chính quyền xã Thạch Kim sẽ tổ chức mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.

MỚI - NÓNG
Cơ sở vật chất hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp biểu diễn. Ảnh: LỘC LIÊN
Nâng tầm nhà hát Thủ đô: Giấc mơ nhà hát nghìn tỷ
TP - Sân khấu nâng lên, hạ xuống, tách-nhập, kết hợp nước và cạn trong cùng mặt sàn cho những vở diễn tổng hợp đủ các loại hình là giấc mơ của hầu hết những người làm nghệ thuật. Ðiều đó chỉ có được khi Hà Nội đầu tư đồng bộ một nhà hát xứng tầm, có kiến trúc trở thành biểu trưng cho Thủ đô ở thời đại mới.
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.