Kim Jong Un trở thành người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên

Ảnh: KBS
Ảnh: KBS
TPO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã bắt đầu gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un của nước này là "người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên".

Theo Đài NHK, tại cuộc họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội Triều Tiên), vào tuần trước, bản Hiến pháp của Triều Tiên đã được sửa đổi nhằm trao thêm quyền hạn cho ông Kim.

Theo đó, cuộc họp kéo dài 2 ngày đã kết thúc hôm 12/4, các vấn đề được thông qua bao gồm ngân sách quốc gia, các sửa đổi về luật pháp cũng như việc bổ nhiệm nhân sự.

Ông Choe Ryong Hae, người được bổ nhiệm là Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao. Tại đây ông Choe Ryong Hae đề xuất việc ông Kim Jong Un, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, sẽ là người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên và là lãnh tụ tối cao của Triều Tiên.

Từ thời điểm đó trên truyền thông nhà nước, ông Kim thường được gọi là người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên.

Truyền thông chưa đăng lời giải thích nào cho danh hiệu mới này. Tuy nhiên, việc sửa đổi Hiến pháp có thể là nhằm để cho ông Kim có khả năng đại diện cho đất nước trong đối ngoại.

Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG