Kiev bắn tên lửa đạn đạo về phía Đông Ukraine?

Kiev bắn tên lửa đạn đạo về phía Đông Ukraine?
TPO - Trong hai ngày qua, Kiev đã đưa ra một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào các khu vực phía Đông Ukraine do lực lượng tự vệ kiểm soát. Động thái được xem “đánh dấu một sự leo thang mới” trong cuộc khủng hoảng Ukraine.  

Hãng RT dẫn thông tin trên CNN khẳng định, thông tin đăng tải trích dẫn nguồn tin của chính phủ Mỹ.

Theo đó, ba quan chức của chính phủ Mỹ tiết lộ, trong hai ngày vừa qua, lực lượng Kiev đã bắn một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào các khu vực ở phía Đông do lực lượng ly khai kiểm soát.

“Trong 48 giờ trước đó đã phát hiện nhiều tên lửa tầm ngắn được bắn từ khu vực do chính phủ Ukraine kiểm soát vào khu vực do lực lượng ly khai chiếm giữ”, CNN dẫn nguồn tin tình báo Mỹ.

Nguồn tin cũng khẳng định, các tên lửa đạn đạo này có thể mang đầu đạn hạt nhân 450 kg và có thể giết chết hàng chục người tại một thời điểm.

Trong khi đó, đài ABC News của Mỹ càng ngày cũng khẳng định, lực lượng Kiev đã bắn 3 tên lửa đạn đạo vào lực lượng ly khai gần thị trấn Snezhnoe, khu vực Donetsk. 

Theo tình báo Mỹ, việc chính quyền Kive quyết định sử dụng tên lửa đạn đạo tầm ngắn tấn công các mục tiêu của lực lượng ly khai với lý do không muốn mất thêm một chiếc máy bay nào nữa sau khi hàng loạt máy bay tham gia nhiệm vụ tại khu vực này đã bị bắn rơi.

“Động thái được xem “đánh dấu một sự leo thang mới” trong cuộc khủng hoảng Ukraine” CNN dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho biết.

Hiện giới chức Kiev chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Theo RT/CNN
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.