Kiến nghị dập tắt tin đồn chè nhiễm dioxin

TP - Ngày 27/11, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm hậu quả của việc phương tiện thông tin đại chúng Đài Loan đưa tin chè Lâm Đồng nhiễm dioxin. 
Kiến nghị dập tắt tin đồn chè nhiễm dioxin ảnh 1

Thu hoạch chè Oolong tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: Tuổi trẻ

Các bộ ngành liên quan cần phản hồi với những cơ quan chức trách và truyền thông Đài Loan về kết quả kiểm nghiệm dư chất dioxin trong sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam để phản bác thông tin sai sự thật nêu trên, giữ vững uy tín của các cơ quan quản lý, kiểm định, doanh nghiệp, nhà sản xuất và đặc biệt là 65.000 hộ trồng chè Lâm Đồng.

Lượng chè từ Lâm Đồng xuất sang thị trường Đài Loan đã giảm 50%. Việc 70 container với 200 tấn chè ô long trị giá khoảng 140 tỷ đồng bị ách lại tại các cảng của Đài Loan thời gian dài đã gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.