TP Hồ Chí Minh:

Kiểm tra các loại hóa chất độc hại có trong thịt lợn, gà đã qua chế biến

Kiểm tra các loại hóa chất độc hại có trong thịt lợn, gà đã qua chế biến
TP - Theo nguồn tin từ Văn phòng UBND TPHCM, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Khoa học & Công nghệ kiểm tra kết quả phát hiện có chất hóc – môn (hormone) tăng trưởng họ B-agonis trong thịt lợn và thực phẩm dành cho lợn.

Đồng thời hỗ trợ kinh phí để Viện khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam kiểm tra thêm các mẫu thịt lợn và thịt gà đã qua chế biến, phổ biến ứng dụng của bộ thử nghiệm kit Elisa nhằm phát hiện nhanh các hóa chất độc hại có trong thực phẩm bán cho người tiêu dùng.

Trước đó, PGS Lã Văn Kính - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam đã có báo cáo cho biết qua kiểm tra ngẫu nhiên 428 mẫu thịt heo và thức ăn nuôi heo lấy tại TPHCM, đơn vị này đã phát hiện 11% số mẫu có sự hiện diện của clenbuterol và salbutamol là hai chất thuộc họ hormone tăng trưởng, trong đó có mẫu thịt có hàm lượng chất này cao gấp 35 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

MỚI - NÓNG