Kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan cấp phiếu test nhanh COVID-19 không đầy đủ thông tin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan việc hàng loạt phiếu kết quả test nhanh âm tính không có thông tin đầy đủ tên người test, ngày giờ… được cấp cho công nhân Khu công nghiệp Hoàng Long, lãnh đạo TP Thanh Hoá cho biết đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

Cụ thể, ngày 2/9, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Theo kế hoạch, việc tổ chức test nhanh, cơ quan y tế không trả phiếu kết quả xét nghiệm cho từng công nhân mà chỉ thông báo tổng kết quả cho đơn vị triển khai xét nghiệm.

Ngày 3/9, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá bắt đầu tổ chức xét nghiệm cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoàng Long. Theo quy định, công nhân có địa chỉ cư trú ở địa bàn các huyện, khi đi qua các chốt kiểm soát liên huyện cần phải xuất trình phiếu trả kết quả xét nghiệm nên các doanh nghiệp đã đề xuất với Trung tâm Y tế cấp phiếu cho công nhân.

Kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan cấp phiếu test nhanh COVID-19 không đầy đủ thông tin ảnh 1

Căn cứ nhu cầu, số lượng công nhân đã được test nhanh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do doanh nghiệp đề xuất, ngày 4/9/2021, Trung tâm Y tế thành phố đã cấp 1.778 phiếu cho 1.778 công nhân đã được test nhanh có kết quả âm tính tại Tổ xét nghiệm số 2, số 3 và số 4 Khu công nghiệp Hoàng Long.

Do khối lượng phiếu nhiều, thời gian gấp, công nhân tập trung đợi lấy phiếu sẽ gây ùn tắc nên các tổ xét nghiệm đã sơ suất khi để 43 phiếu cấp không ghi đầy đủ thông tin của công nhân được test, ngày test.

Đến ngày 5/9, do các chốt liên huyện không yêu cầu xuất trình phiếu xét nghiệm nữa nên Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã dừng cấp. Sau khi kiểm tra việc quản lý phiếu của công nhân, các nhà máy tại Khu công nghiệp Hoàng Long đã thu hồi 1.752 phiếu, còn lại 26 phiếu chưa thu hồi được. Tuy nhiên, từ ngày 15/9, TP Thanh Hoá dừng thực hiện giãn cách, các khu công nghiệp đã tổ chức sản xuất trong điều kiện bình thường mới; 26 phiếu chưa thu hồi không còn giá trị thực tế nhưng để tránh những kẽ hở trong quản lý, cơ quan chức năng tiếp tục yêu cầu thu hồi lại số phiếu này.

Ngày 30/9, trao đổi với Tiền Phong, bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá cho biết: Để xảy ra sai sót trên là sự việc rất đáng tiếc, UBND TP đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.

MỚI - NÓNG