Bình Dương thông tin người phụ nữ bị cưỡng chế đi test nhanh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng chức năng thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ cư dân ở chung cư Ehome 4 (Bình Dương), một người phụ nữ không chịu ra test nhanh, nhân viên y tế phải chờ nhiều giờ buộc công an phải vào nhà cưỡng chế.

Chiều tối ngày 28/9, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh một người phụ nữ ở chung cư bị công an vào tận nhà cưỡng chế. Do chưa hiểu rõ lý do nên có nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, vụ việc xảy ra vào trưa cùng ngày tại chung cư Ehome 4 thuộc phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thuận An cho hay, địa phương đang thực hiện xét nghiệm để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng. Nhân viên y tế được cử đến chung cư Ehome 4 để tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cư dân.

Bình Dương thông tin người phụ nữ bị cưỡng chế đi test nhanh COVID-19 ảnh 1

Người phụ nữ bị cưỡng chế do không tự xuống sân chung cư xét nghiệm. - Ảnh chụp từ clip

Tất cả cư dân nơi đây đều chấp hành, riêng bà H.P.L không chịu xét nghiệm. Mặc dù lực lượng chức năng chờ đợi nhiều giờ liền nhưng bà L. vẫn không chịu xét nghiệm buộc lực lượng phải vào tận nhà đề nghị.

Do bà L. không chịu mở cửa, cố thủ bên trong nhà buộc lực lượng chức năng phải dùng công cụ để mở cửa vào cưỡng chế ra thực hiện xét nghiệm. Sau khi test nhanh với kết quả âm tính, người phụ nữ trở về nhà.

Tối cùng ngày, bà L. cho hay bản thân tự mua kit về test nhanh và có kết quả âm tính, do sợ lây nhiễm chéo nên không muốn ra xét nghiệm. Cũng theo bà L., có nghe lực lượng gõ cửa gọi ra xét nghiệm nhưng đang dạy yoga trực tuyến cho học viên nên không thể kết thúc giữa chừng để đi xét nghiệm.

Theo hình ảnh trong clip ghi lại cho thấy thời điểm người phụ nữ bị cưỡng chế, ở khu vực lấy mẫu chỉ còn một người đến xét nghiệm.

Cũng theo đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thuận An, chung cư Ehome 4 là nơi từng 2 lần bị phong tỏa do có ca mắc, là nơi ở tập trung đông người nên địa phương phải đưa ra các giải pháp để kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, TP Thuận An đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc xét nghiệm, trong trường hợp người nào không tự giác sẽ bị cưỡng chế trên tinh thần đảm bảo 100% người dân phải được xét nghiệm.

Tính đến nay, Bình Dương còn TX Tân Uyên, TP Dĩ An và TP Thuận An còn một số “điểm đỏ, cam, vàng” nên chưa công bố “vùng xanh”.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.