Khử trùng toàn bộ tàu bay quốc tế về Việt Nam, tổ bay VN0054 sức khỏe ổn định

Khử trùng toàn bộ tàu bay quốc tế về Việt Nam.
Khử trùng toàn bộ tàu bay quốc tế về Việt Nam.
TPO - Sau khi Việt Nam ghi nhận hàng loạt trường hợp nhiễm Covid-19 trên cùng một chuyến bay, việc khử trùng tàu bay được đặc biệt lưu tâm, nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19. Ở diễn biến khác, toàn bộ nhân viên Vietnam Airlines phục vụ chuyến bay này đều có sức khoẻ ổn định và đang thực hiện cách ly.

Sau khi bệnh nhân Covid-19 thứ 17 được phát hiện đã đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 từ London (Anh) về Việt Nam ngày 1/3, toàn bộ tổ bay, nhân viên phục vụ, người tiếp xúc với những nhân viên trên đều được cách ly. Hiện những nhân viên này đều có sức khoẻ ổn định, chưa có biểu hiện bất thường.

Cụ thể, có 58 người phục vụ chuyến bay VN0054 (gồm cả kỹ thuật đã lên cabin tàu bay), trong đó có 11 tiếp viên phải cách ly tập trung tại bệnh viện, những người còn lại tự cách ly tại nhà.

Ngoài ra, có 110 người tiếp xúc với phi công và tiếp viên phục vụ chuyến bay VN0054 hiện đều cách ly tại nhà (gồm 109 nhân viên Vietnam Airlines, và 1 người thân của phi công). Tất cả những người cách ly này tới nay đều không có biểu hiện bất thường.

Trong số 15 trường hợp nhiễm Covid-19 từ hôm 6/3 tới nay, có tới 12 trường hợp được xác định đi cùng trên chuyến bay số hiệu VN0054 khởi hành từ Anh và hạ cánh xuống Nội Bài sáng 2/3. Trong đó có bệnh nhân thứ 17 đã có biểu hiện ho, sốt trước khi lên tàu bay. 

Hiện, Vietnam Airlines có tổng số 213 cán bộ nhân viên đang được cách ly vì có tiếp xúc với hành khách dương tính với Covid-19, hoặc trở về từ vùng dịch, bao gồm 33 người cách ly tập trung và 180 người cách ly tại nhà. Trong đó phần lớn là nhân viên phục vụ trên chuyến bay từ Campuchia về TPHCM và chuyến bay từ TPHCM đi Nhật Bản (có hành khách Nhật nhiễm Covid-19)…

Khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã bắt đầu áp dụng biện pháp khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Trước đó, việc khử trùng tàu bay chỉ thực hiện vào cuối ngày (khi tàu bay dừng khai thác), hoặc các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường.

Tàu bay được khử trùng toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên. Trong đó, các vị trí được tập trung khử trùng là nơi nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh… 

Cùng với khử trùng, từ nay, Vietnam Airlines cũng thực hiện biện pháp đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hành khách được khuyến cáo hạn chế di chuyển và giao tiếp trên suốt hành trình bay.

Đối với các chuyến bay nội địa, kết thúc mỗi chuyến bay cũng được xịt khử trùng các vị trí khách thường tiếp xúc bằng tay, tai nghe. Cùng đó, các trang thiết bị phục vụ hành khách tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất gồm ống lồng, xe thang, xe phục vụ khách bị hạn chế di chuyển cũng thường xuyên được vệ sinh bằng các dung dịch khử trùng.

MỚI - NÓNG
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
TPO - Cơ quan điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ trong vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 5 người bị thương tại huyện Định Quán. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ hãng xe Thành Bưởi.