Không xoa dịu được Triều Tiên, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc đệ đơn từ chức

Ông Kim Yeon-chul giữa vòng vây phóng viên. Ảnh: Yonhap
Ông Kim Yeon-chul giữa vòng vây phóng viên. Ảnh: Yonhap
TPO - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul hôm nay, 17/6, tuyên bố ông đã đệ đơn từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm về sự đổ vỡ của quan hệ liên Triều.

Bộ trưởng Kim cho biết ông đệ đơn từ chức lên Văn phòng Tổng thống Cheong Wa Dae trước đó cùng ngày.

“Tôi cảm thấy nuối tiếc vì đã không đáp ứng được yêu cầu và sự mong đợi của người dân về sự hoà bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên”, ông Kim nói với các phóng viên trong cuộc họp báo ngắn.

Ông Kim được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Thống nhất vào tháng Tư năm ngoái. Trước đó, ông từng lãnh đạo một cơ quan nghiên cứu về Triều Tiên.

Ông Kim được giao nhiệm vụ tái khởi động các cuộc đàm phán liên Triều vốn bị đình trệ sau 3 hội nghị thượng đỉnh năm 2018. 

Không xoa dịu được Triều Tiên, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc đệ đơn từ chức ảnh 1 Bộ trưởng Kim nhận trách nhiệm về sự đổ vỡ của quan hệ liên Triều. Ảnh: Yonhap

Quan hệ liên Triều trong 2 tuần trở lại đây đã xuống đến mức thấp nhất trong nhiều năm, sau khi Triều Tiên thực hiện một loạt các hành động trả đũa Hàn Quốc, thậm chí đe doạ hành động quân sự.

Hôm thứ Ba, Triều Tiên cho nổ tung văn phòng liên lạc tại thị trấn biên giới Kaesong, đồng thời từ chối lời đề nghị của Hàn Quốc về việc gửi đặc phái viên đến Bình Nhưỡng gặp Chủ tịch Kim Jong-un.

Động thái này được Triều Tiên đưa ra nhằm đáp trả việc Hàn Quốc để người đào thoát thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.