Hàn Quốc tuyên bố 'không thể chịu đựng Triều Tiên thêm được nữa'

Thư ký Nhà Xanh Yoon Do-han (Ảnh: Yonhap)
Thư ký Nhà Xanh Yoon Do-han (Ảnh: Yonhap)
TPO - Văn phòng của Tổng thống Moon Jae-in chỉ trích mạnh mẽ em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ không tiếp tục chấp nhận những lời nói và hành động phi lý của Triều Tiên.

Thư ký Nhà Xanh Yoon Do-han phát biểu với truyền thông rằng hành động của bà Kim là “thô lỗ và vô nghĩa.”

Vài giờ trước đó, em gái chủ tịch Kim Jong-un đã đưa ra những lời nhận xét gay gắt về những phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc về mối quan hệ liên Triều vào đầu tuần này nhân kỷ niệm 20 năm hội nghị thượng đỉnh lịch sử Seoul-Bình Nhưỡng.

Trong đó, ông Moon đã tái khẳng định cam kết sẽ luôn kiên định với những thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh 2018 với Triều Tiên và kêu gọi nhà lãnh đạo hai bên không nên đảo ngược tình hình.

Ông Yoon cho biết Tổng thống Moon muốn nhấn mạnh hai miền Triều Tiên không nên khiến tình hình hiện tại tồi tệ hơn sau hàng loạt các nỗ lực cải thiện mối quan hệ và chọn cách giải quyết các vấn đề qua liên lạc và hợp tác.

Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ lời nói và hành động phi lý nào khác của Triều Tiên có thể gây tổn hại đến sự tin tưởng lẫn nhau giữa các nhà lãnh đạo hai bên.”

Ông cũng bày tỏ sự hối tiếc khi Triều Tiên đơn phương từ chối đề nghị của Hàn Quốc về việc cử đặc phái viên đến để giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cũng theo ông Yoon, một loạt các động thái khiêu khích gần đây của Triều Tiên sẽ không giúp ích gì cho Triều Tiên, và họ sẽ phải “chịu hậu quả”.

Tuyên bố mạnh mẽ của ông được đưa ra ngay sau khi Nhà Xanh triệu tập một hội nghị trực tuyến khẩn cấp khác của Hội đồng An ninh Quốc gia để phân tích các tuyên bố mới của Triều Tiên.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG