Không tặc tấn công máy bay Iran, đòi bay qua Vịnh Ba Tư

0:00 / 0:00
0:00
Một chiếc máy bay loại Fokker 100 cất cánh từ sân bay Tehran. Ảnh: Reuters
Một chiếc máy bay loại Fokker 100 cất cánh từ sân bay Tehran. Ảnh: Reuters
TPO - Quân đội Iran được cho là đã ngăn chặn thành công âm mưu cướp máy bay chở khách, sau khi thủ phạm muốn đưa chiếc phi cơ Fokker 100 đi qua Vịnh Ba Tư.

Theo RT, vụ việc xảy ra tối thứ Năm, 4/3, trên chuyến bay 334 của hãng hàng không Iran Air từ thành phố Ahvaz đến thành phố Mashhad.

Sau khi nhận được tin báo, một đơn vị an ninh của quân đội Iran đã vô hiệu hóa kẻ không tặc. Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Isfahan, và kẻ không tặc bị bắt giữ ngay sau đó.

Vụ việc may mắn không gây thương vong về người. Danh tính và động cơ của kẻ không tặc chưa được tiết lộ.

Theo các nguồn tin, nghi phạm được cho là đã yêu cầu phi công điều khiển máy bay qua Vịnh Ba Tư để hạ cánh xuống một trong các quốc gia ven biển. Các nguồn tin của Iran không nói rõ điểm đến, có thể là Ả Rập Xê Út, UAE, Oman, Kuwait hoặc Bahrain.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.