Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội

TPO - Chiều tối nay, đúng ngayf rằm tháng 8 Âm lịch (1/10), không khí Trung thu tràn ngập khắp các phố phường Hà Nội. Người dân Thủ đô đón ngày lễ đặc biệt này bằng nhiều cách khác nhau.

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày Tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he, ... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo.

Ghi nhận của PV vào Tết Trung thu năm nay, khoảng 7h tối, người dân Thủ đô bắt đầu nườm nượp đổ xô lên "chợ rằm Trung thu" trên các phố cổ như Hàng Mã, Hàng Lược... như một điểm hẹn thường niên. Lượng người lên tới hàng nghìn khiến con phố kín mít, các cửa hàng, gian hàng đều lộng lẫy, nhộn nhịp, tất bật mua bán.

Dạo quanh các con phố khác ở Thủ đô như Hàng Tre, Hàng Thiếc..., các góc vỉa hè đều thấy những mâm cô đầy, đằng sau là tấm bạt lớn được người dân tụ tập góp đồ, tổ chức phá cỗ cho các em thiếu nhi ở khu vực trên. Không khó để bắt gặp những gánh múa lân nhạc lớn chạy, múa quanh các con phố vào buổi chiều tối hôm nay.

Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 1 Khoảng 19h ngày rằm Trung thu năm nay (1/10), nườm nượp người đổ về các tụ điểm lớn như phố Hàng Mã, Hàng Lược...
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 2 Lượng người lớn khiến con phố trong tình trạng quá tải, đông nghẹt.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 3 Phố Hàng Mã luôn được nhắc đến mỗi khi mùa Trung thu về với những gian hàng đồ chơi, những món ăn truyền thống...
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 4  Đội múa lân mang không khí Trung thu đến từng ngóc ngách.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 5 Khoảng 8h tối, lượng người đông nghẹt dẫn đến chen chúc, thậm chí giậm chân tại chỗ.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 6  
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 7 Mặc dù tuyến phố được quy định cấm các phương tiện giao thông, tuy nhiên tình trạng xe máy, ô tô vẫn cố gắng chen vào vẫn diễn ra.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 8  Niềm vui của những đứa trẻ được phụ huynh đưa đi chơi Trung thu.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 9  Đông không kém phần đó là khu phố đi bộ Phùng Hưng với giàn đèn lồng lộng lẫy.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 10 Thời điểm thích hợp cho các cặp đôi hẹn hò.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 11 Nhiều bãi đỗ xe nhân thời cơ, "chặt chém" khách tham quan, giá trông xe máy lên đến 30.000đ/xe.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 12 Người dân quây quần bên góc phố vỉa hè trên phố Hàng Tre, tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 13 Mọi người đều vui vẻ phá cỗ, đặc biệt là các em thiếu nhi.
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 14 Góc phố rực rỡ trên phố Hàng Thiếc với phồng "Trung thu COVID 2020".
Không khí Trung thu ngập khắp phố phường Hà Nội ảnh 15  
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.