‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội

TPO - Những cốc kem khói đang trở thành món ăn độc lạ tại Hà Nội, đang được các bạn trẻ săn lùng trong mùa Trung thu năm nay. Chỉ vài tiếng đứng buổi tối trên phố đi bộ Hàng Mã, người bán kem khói thu về cả triệu đồng.

Khi phố đi bộ phục vụ Tết Trung thu tại các con phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược… bắt đầu hoạt động là lúc những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên. Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách.

Món kem độc đáo này nhanh chóng “hot” trên phố bởi sự độc lạ. Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên, vừa ăn kem vừa hít hà với làn khói dày đặc này tạo ra từ ni-tơ lỏng này. Với giá bán 40.000đ/cốc bán cho trăm người, tiểu thương thu về hàng triệu đồng chỉ sau vài tiếng đứng buôn. “Món này dễ làm, thấy nhiều bạn trẻ thích, hơn nữa thấy nhiều người bán nên tôi cũng bán theo thôi”, một người bán kem khói cho biết.

Theo quan sát của PV, người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.

Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút, một lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc phía bên ngoài do hiệu ứng. Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói. Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.

‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 1  Những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên trên các phố đi bộ Hàng Mã, Hàng Lược phục vụ mùa Trung thu tại Hà Nội 
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 2 Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách. 
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 3 Người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 4 Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 5 Lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc phía bên ngoài do hiệu ứng.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 6 Với giá 40.000đ/cốc, hàng trăm khách mua, người bán kem khói hốt bạc triệu chỉ trong vài giờ đứng.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 7 Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 8 Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 9  
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 10 Món kem khói nhanh chóng được các bạn trẻ săn đón.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 11 Không chỉ bằng đường miệng, người phụ nữ còn nhả khói bằng đường thở.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 12 Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói.
‘Hốt bạc’ nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội ảnh 13 Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.
MỚI - NÓNG
Ong mật. Ảnh: BBC.
Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh
TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…

Có thể bạn quan tâm

Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.