Không khí lạnh liên tiếp tràn xuống nước ta

Thêm một đợt không khí lạnh nữa sẽ tràn xuống nước ta vào thứ Sáu, gây mưa rét. Ảnh minh họa.
Thêm một đợt không khí lạnh nữa sẽ tràn xuống nước ta vào thứ Sáu, gây mưa rét. Ảnh minh họa.
TPO - Sau đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta hôm qua, đến thứ Sáu một đợt không khí lạnh nữa tràn về.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Hôm nay (4/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa, trời rét, nhiệt độ dao động từ 12-17 độ. Các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ. Trời Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ hôm nay nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 23-26 độ. Trời rét, nhiều mây, có mưa rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, phía Nam có nơi 25-27 độ. Trời nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rải rác), phía nam, có mưa vài nơi.

Hôm nay là ngày rét nhất trong đợt không khí lạnh này. Nhiệt độ sau đó tăng chậm 1-2 độ mỗi ngày, trời vẫn rét. Đến khoảng thứ Sáu (7/2), thêm một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống nước ta gây mưa rét cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tháng 2 dương lịch là tháng cuối cùng của ba tháng chính Đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2) nên không khí lạnh còn hoạt động với tần suất khá nhiều. Tuy nhiên cường độ của các đợt không khí lạnh được nhận định là không mạnh so với cùng thời kỳ hàng năm, do vậy ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại kéo dài.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.