Hà Nội:

Không cho phép xây cao ốc gần hồ Gươm

Không cho phép xây cao ốc gần hồ Gươm
TP - Liên quan dự án “Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê”, gần khu vực hồ Gươm tại số 10 Trần Nguyên Hãn, bên hành lang phiên thảo luận dự án Luật Thủ đô sáng qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết việc thực hiện dự án phải theo không gian của khu vực chứ chưa ai cho phép sai quy hoạch.

Theo ông Thảo, vừa qua chủ đầu tư dự án “Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê” là Tổng Cty Thiết bị điện Việt Nam có nhu cầu nâng cấp, cải tạo khu đất hiện nay. “Trên cơ sở nhu cầu này, thành phố mới cho phép nghiên cứu, chứ chưa có một quyết định nào’- Ông Thảo nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thảo, chức năng của khu hồ Gươm vẫn được xác định là trung tâm dịch vụ và thương mại, trong đó có gắn kết với văn hóa và cây xanh.

Riêng dự án của Tổng Cty thiết bị điện nằm trong khu vực được định hướng thương mại trong đầu bài ra cho cuộc thi quy hoạch khu vực hồ Gươm.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của báo chí về việc liệu công trình tại số 10 Trần Nguyên Hãn có thể xây 8 tầng hay không, ông Thảo cho rằng, công trình này phải theo không gian của khu vực và không thể cho phép 8 tầng.

Trước đó, dự án Trung tâm thương mại, khách sạn và văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27 - 29 Lý Thái Tổ, sau khi được UBND TP Hà Nội có văn bản chấp thuận cho chủ đầu tư nghiên cứu lập và thực hiện, đã dấy lên nhiều ý kiến phản đối, lo ngại của các chuyên gia kiến trúc. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.
Hậu Epco - Minh Phụng qua hồi ức nguyên Chủ tịch TPHCM Võ Viết Thanh

Hậu Epco - Minh Phụng qua hồi ức nguyên Chủ tịch TPHCM Võ Viết Thanh

TPO - LTS: Trung tướng, Anh hùng LLVTND Võ Viết Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM là người luôn trăn trở về vụ “Đại án kinh tế” Epco-Minh Phụng nói chung và quá trình thi hành án nói riêng. Tiền Phong trân trọng giới thiệu bài viết của ông Võ Viết Thanh ghi lại những năm tháng đầy gian nan, thử thách nói trên của thành phố.
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

TPO - Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, các phương tiện xe khách, xe taxi, xe "ôm", xe công nghệ. Tuy nhiên, do nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm nên trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách này, có khá nhiều trường hợp đã bị phạt.