Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn, xác định 5 nghi phạm

TPO - Liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn (huyện Đông Giang, Quảng Nam), cơ quan CSĐT vừa tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về hành vi "Hủy hoại rừng", đồng thời bước đầu xác định 5 đối tượng có liên quan đến vụ việc.
Ngày 30/3, Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án "Hủy hoại rừng" xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ sông Kôn (huyện Đông Giang).

Trước đó, ngày 8/3, Công an huyện Đông Giang bắt quả tang Vũ Văn Trứng và Vũ Văn Cưng (trú xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang) có hành vi khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng phòng hộ sông Kôn (xã Tà Lu và Zà Hung, huyện Đông Giang).

Tại hiện trường, có 33 cây rừng bị chặt hạ, lượng gỗ thiệt hại là 45,6 m3 (từ nhóm III đến nhóm VII). Ngoài Trứng và Cưng còn có 3 nghi phạm khác liên quan đến vụ việc gồm: Nguyễn Hồng, Bhnướch Hồng và A Ting Bnóc (cùng ngụ xã A Ting, huyện Đông Giang).

Sáng nay 30/3, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Quảng Nam trực tiếp đến khu vực rừng bị tàn phá.
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?