Khởi tố vụ nhà báo cưỡng đoạt tài sản ở Hải Phòng

Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã bị niêm phong sau cuộc khám xét khẩn cấp
Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã bị niêm phong sau cuộc khám xét khẩn cấp
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến ba đối tượng gồm: Trưởng đại diện, một phóng viên và một nhân viên của báo Kinh doanh và Pháp luật tại TP Hải Phòng.

Trước đó vào chiều 24/3, Công an quận Hồng Bàng đã bắt quả tang đối tượng Phan Thành Long (SN 1991, nhân viên); Phạm Văn Tân (SN 1990, phóng viên), cùng thuộc Văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đang có hành vi nhận tiền của một chủ công trình xây dựng sai phép trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Tối cùng ngày, Công an tiếp tục bắt Phan Văn Thương (SN 1974), Trưởng đại diện văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng; đồng thời thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng, thu giữ tại đây nhiều tài liệu liên quan tới hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan công an, cả ba đối tượng bước đầu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, Thương là người tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên trong văn phòng nắm tình hình, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội, trật tự xây dựng, sau đó cử người đến tận nơi, trực tiếp đe dọa sẽ viết bài đăng trên báo Kinh doanh và Pháp luật nếu họ không chịu nộp tiền. Thủ đoạn này đã được nhóm đối tượng thực hiện trong thời gian dài và thu tiền trót lọt của nhiều người.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng đã ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại TP. Hải Phòng. Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương, nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 11/4.

Theo quyết định, Bộ trưởng yêu cầu thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương được cấp tại Báo Kinh doanh và pháp luật vì ông Thương đã bị xử lý kỷ luật cách chức Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh - Pháp luật tại TP Hải Phòng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 ô tô cùng mang một biển số 'siêu đẹp'

2 ô tô cùng mang một biển số 'siêu đẹp'

TPO - Hai chiếc ô tô mang biển số giống nhau cùng xuất hiện ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã bị người dân phát hiện chụp ảnh đưa lên mạng. Rất nhanh chóng, cơ quan chức năng xác định 1 xe mang biển giả và ra quyết định xử phạt.
Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

TP - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố vì liên quan nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 Nhân dân tệ để xin visa thông qua Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Ðông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở từ năm 2019...