Khởi tố vụ cán bộ bị chém chết giữa rừng Lâm Đồng

Anh Tân Khoa bị chấn thương sọ não đang điều trị tại bệnh viện.
Anh Tân Khoa bị chấn thương sọ não đang điều trị tại bệnh viện.
TPO - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can trong vụ truy sát cán bộ quản lý rừng làm 1 người chết, nhiều người bị thương. Hiện 4 bị can đã bị bắt tạm giam, một đối tượng đã bỏ trốn.

Chiều tối 13/8, công an đã bắt Liêng Hót Ha Jêk (22 tuổi), Mơ Bon Ha Hoàng (40 tuổi), Liêng Hót Ha Long (17 tuổi, con Ha Hoàng) và Lơ Mu Ha Chăn (33 tuổi). Nghi can thứ 5 là K’ Long Ha Hen (22 tuổi) đã bỏ trốn khỏi nơi sinh sống.

Các bị can này đều trú tại thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Cơ quan chức xác định đây là những đối tượng đã trực tiếp tham gia vào việc chống đối lực lượng bảo vệ rừng và gây rối trật tự công cộng vào chiều ngày 8/8 tại tiểu khu 243A (xã Phi Tô, Lâm Hà).

Quá trình bắt các nghi can và trên đường ra khỏi thôn Hang Hớt vào chiều tối 13/8, nhiều cảnh sát cơ động đã bị nhóm người quá khích dùng đá, gỗ, ná cao su tấn công dẫn đến bị thương, phải vào bệnh viện chữa trị. Công an đã tạm giữ 2 trong số những người này.

Như Tiền Phong đã thông tin, chiều ngày 8/8, tổ công tác của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban và UBND xã Phi Tô ngăn chặn khoảng 16 người đang phá rừng, chiếm đất lâm nghiệp để làm rẫy tại tiểu khu 243A, xã Phi Tô. Trên đường đưa người vi phạm về xã để xử lý, các cán bộ đã bị đám đông (khoảng 50 người) bao vây, đánh, chém.

Hậu quả, ông Nguyễn Ái Tĩnh tử vong; anh Tân Khoa bị chấn thương sọ não, anh Triệu Văn Hiệp bị thương ở đầu và mặt, Trưởng Công an xã Phi Tô Lò Văn Quyền cũng bị thương nhẹ và bị lấy mất 1 khẩu súng bắn đạn cao su.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.