Mới nhất vụ cán bộ bị chém chết man rợ giữa rừng Lâm Đồng

Anh Khoa tại phòng hồi sức Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
Anh Khoa tại phòng hồi sức Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
TPO - Sáng nay (9/8), một cán bộ bị chém đã tỉnh sau khi được mổ cấp cứu vì chấn thương sọ não. Tuy nhiên, một đồng nghiệp của anh phải khâu 5 mũi ở đỉnh đầu, còn một người nữa đã vĩnh viễn nằm lại với rừng.

Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Lê Văn Tiến cho biết anh Tân Khoa (21 tuổi, quê Bình Định) nhập viện lúc 18 giờ 50’ đêm hôm qua (8/8) trong tình trạng chấn thương sọ não, tụ máu ngoài màng cứng. Trên đầu còn có một vết thương dài 7cm. Sau khi phẫu thuật, sáng nay anh đã tỉnh nhưng còn kêu đau đầu.

Bệnh nhân Triệu Vũ Hiệp (37 tuổi, Phó Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô, huyện Lâm Hà) nhập viện lúc 18 giờ 15 phút với vết thương trên đỉnh đầu dài 5cm cùng vết xước trên má. Bệnh viện đã khâu vết thương và đang tiếp tục theo dõi tình trạng bệnh.

Anh Hiệp gương mặt xanh xao kể lại vụ chém giết của côn đồ. Tầm giữa trưa, nhận được tin báo có một số người đang chặt phá cánh rừng thông (rừng trồng khoảng 1 năm tuổi tại tiểu khu 243, xã Phi Tô) để canh tác nông nghiệp, Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô liền báo cáo với Ban quản lý rừng Nam Ban cùng các cơ quan liên quan.

Đoàn cán bộ gần 20 người gồm công an, dân quân và lực lượng quản lý bảo vệ rừng phối hợp đến kiểm tra. Đoàn phát hiện một số người đang dọn dẹp thực bì để làm rẫy trên đất rừng, một người đang chặt cây thông khoảng 1 năm tuổi. Diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm khoảng 2 sào.

Đoàn yêu cầu đối tượng về trạm để làm giấy cam đoan không lấn chiếm đất rừng. Một phụ nữ trong nhóm người này vội gọi điện thoại cho ai đó. Khi lực lượng bảo vệ rừng mới rời khỏi hiện trường khoảng 2km thì bị đám đông cầm hung khí (kiếm, dao phát, mã tấu..) chặn đường.

Đám đông hò hét lao vào tấn công khiến các cán bộ bỏ chạy tán loạn. Hậu quả, cán bộ bảo vệ rừng Nguyễn Ái Tĩnh (49 tuổi) bị chém một nhát trúng cổ,  gục xuống đất và tử vong tại chỗ. Anh Khoa đã chạy thoát nhưng khi thấy ông Tĩnh bị tấn công thì quay lại giải vây và cũng bị chém trọng thương.  

“Mình đang đội mũ bảo hiểm mà đầu còn bị chém ra thế này. Cái mũ vỡ tan tành. Nếu không có mũ chắc cũng mất mạng rồi”, anh Hiệp nói.

Khoảng 15 giờ ngày 8/8, Công an huyện Lâm Hà điều lực lượng đến hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu nhưng vẫn bị những người quá khích ngăn cản, đập phá xe mô tô. Chỉ đến khi biết tin một cán bộ bị chém chết, đám đông mới giải tán.

MỚI - NÓNG