Khởi tố nhóm đối tượng bắt người đi đường đưa về nhà đánh đập

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi nhà bị người lạ đột nhập, Ngô Đình Nam cùng đàn em bắt hai thanh niên đang đi ngoài đường, đưa về nhà đánh, tra khảo dù hai người này không liên quan.

Ngày 16/9, theo nguồn tin của Tiền Phong, Công an TP.Pleiku (Gia Lai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Đình Nam (biệt danh Hạo Nam, SN 1987, trú phường Ia Kring), Âu Chí Thiện (SN 1995), Âu Chí Hòa (SN 2001, em trai Thiện, cùng trú phường Yên Đỗ, TP.Pleiku) và Phạm Trung Kỳ (SN 1996), để điều tra về hành vi “Bắt người trái pháp luật”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 16/6, Ngô Đình Nam nhìn qua camera thấy nhà mình có trộm đột nhập. Tối hôm sau, Nam cùng Thiện, Kỳ và Hòa đi trên 3 xe mô tô, thấy anh T.M.B.P chở anh B.M.Q đi uống cà phê trên đường Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, TP.Pleiku.

Nam nhìn anh P. và Q. có hình dáng giống với hai người mà camera ghi lại, nên đuổi theo, ép xe.

Khởi tố nhóm đối tượng bắt người đi đường đưa về nhà đánh đập ảnh 1
Ngô Đình Nam (áo đen bên trái) và đồng phạm

Khi anh P. và Q. ngã xe, vừa đứng dậy, Nam nói: “Tụi bay tối hôm qua vào nhà tao ăn trộm gì”, rồi lấy điện thoại ra cho xem clip, cho rằng hai người là “kẻ trộm” dù anh P. và Q. bảo không phải.

Nam bảo cả nhóm ép đưa anh P. và Q. về nhà mình tại 147 Nguyễn Thái Bình (phường Ia Kring). Khi đi qua nhà chú của mình ở đường Nguyễn Thái Bình, Q. bỏ chạy được; còn P. bị đưa về nhà Nam.

Tại nhà mình, Nam tiếp tục mở clip, hình ảnh người vào nhà mình tối hôm trước để tra hỏi. Khi anh P. không thừa nhận, Nam dùng tay đánh vào mặt anh P.

Nhận tin báo có vụ bắt giữ người, Công an phường Ia Kring đến hiện trường mời tất cả những người liên quan về trụ sở làm việc. Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan, Công an TP.Pleiku đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Nam, Hòa, Thiện, Kỳ về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo công an, anh Q. và P. không phải là người trong clip mà camera nhà Nam ghi lại. Nhà Nam chưa mất trộm gì, hai người hôm trước mới đột nhập vào sân, khi bị động thì bỏ đi.

MỚI - NÓNG