Khởi tố “đạo chích” kỳ quái ở Lạng Sơn

Đối tượng Thư (bìa phải) tại cơ quan điều tra .Ảnh: A. Khoa
Đối tượng Thư (bìa phải) tại cơ quan điều tra .Ảnh: A. Khoa
TPO - Sau khi trộm điện thoại, tên Thư quay lại nhà nạn nhân để lừa đảo rồi chiếm đoạt thêm chiếc xe máy và tiền bạc để “chuộc” lại đồ đã mất

Ngày 15/5, công an huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn  cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Thư (SN 1997), trú tại thôn Bắc, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, đêm 31/3, Thư đến xưởng mộc của anh Hà Văn Sơn (SN 1989, tại thôn Chợ Bãi, xã Yên Phúc, Văn Quan). Khi vắng người, Thư đã trộm chiếc điện thoại của anh Sơn mang đi cầm cố được 600 nghìn đồng.

Sau đó, Thư quay lại gặp anh Sơn nói biết chiếc điện thoại ở đâu và cần tiền chuộc. Do tin tưởng và sợ mất các số điện thoại của khách hàng người thân đã lưu trong điện thoại, anh Sơn đã đưa 1,2 triệu đồng cùng chiếc xe máy nhãn hiệu Honda BKS: 12U1-034.42 để Thư đi chuộc điện thoại.

Ngay lập tức, Thư điều khiển chiếc xe máy của anh Sơn ra thành phố Lạng Sơn bán được 5 triệu đồng mua ma túy về sử dụng.

Chưa dừng lại, đêm 2/4, Thư tiếp tục lẻn vào phía sau xưởng mộc của anh Sơn trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Yamha Exciter mang BKS: 12U1-078.52, tiếp tục mang ra thành phố để tìm cách tiêu thụ.

Sau khi nhận được đơn trình báo của anh Sơn, công an huyện Văn Quan đã vào cuộc điều tra. Biết không thể trốn thoát, mới đây đối tượng Thư đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.