Khởi tố chủ 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
Khởi tố chủ 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai
TPO - Cơ quan điều tra xác định 2 ông chủ của 3 nhà thuốc lớn nhất tỉnh Đồng Nai đã có hành vi trốn thuế và đã khởi tố bị can để điều tra làm rõ sai phạm.

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh trong vụ án "trốn thuế" xảy ra tại công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn trong vụ án "trốn thuế" xảy ra tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sĩ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.

Khởi tố chủ 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai ảnh 1

Trước đó, ngày 4/12/2020, các lực lượng công an Đồng Nai đã đồng loạt khám xét 3 nhà thuốc tây trên địa bàn TP Biên Hòa gồm: nhà thuốc Sỹ Mẫn; nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Công ty TNHH Sơn Minh.

Các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng Công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan.

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định: doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong CPU máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn có sự chênh lệch.

Các doanh nghiệp này có hành vi không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp và không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Được biết, nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh là một trong những nhà thuốc lớn nhất, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam bộ, TP Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.