Khởi động cuộc đua giành giấy phép 3G

Khởi động cuộc đua giành giấy phép 3G
TP - Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), Bộ này vừa phát hành hồ sơ mời thi tuyển cấp phép 3G cho 7 doanh nghiệp.
Khởi động cuộc đua giành giấy phép 3G ảnh 1

Đây là các doanh nghiệp đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất thế hệ thứ hai (2G) bao gồm: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Tổng Cty Viễn thông Quân đội (Viettel); Cty Thông tin di động (VMS); Cty cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài gòn (SPT); Cty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (HaNoi Telecom); Cty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom); Cty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel Mobile).

Đợt thi tuyển nhằm lựa chọn ra 4 doanh nghiệp (hoặc Liên danh giữa các doanh nghiệp) trong số 7 doanh nghiệp thi tuyển để Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép và cấp tần số nhằm triển khai dịch vụ 3G tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp sẽ có hơn 2 tháng để chuẩn bị Hồ sơ thi tuyển và nộp cho Hội đồng thi tuyển. Theo dự kiến, Hội đồng thi tuyển sẽ đánh giá, chấm điểm các Hồ sơ thi tuyển và báo cáo kết quả thi tuyển với Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét cấp phép chính thức cho các doanh nghiệp trúng tuyển 3G vào quý II năm 2009.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm