Khoe ảnh họp lớp đông đủ, lớp học ở Quảng Ngãi khiến bao người ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
Sau 5 năm ra trường, một lớp học ở Quảng Ngãi vẫn tề tựu gần như đông đủ các thành viên trong buổi họp lớp khiến dân mạng không khỏi ngưỡng mộ.

Mỗi năm một lần, Tết Nguyên đán chính là dịp các bạn trẻ tranh thủ tổ chức các buổi họp lớp để quây quần bên nhau, ôn lại những kỷ niệm đẹp thời học sinh với những người bạn cũ, gặp gỡ và hỏi thăm nhau đầu năm mới.

Thế nhưng nhiều trường hợp "dở khóc dở cười" đã xảy ra kể từ khi các buổi gặp mặt này được lên ý tưởng, ví dụ như "đã xem" nhưng không thấy phản hồi, "biệt vô âm tín" hay "bùng kèo" phút chót… Tất cả đã khiến cho ngay cả những người chủ trì cũng không còn tâm huyết với việc họp lớp nữa.

Ra trường 5 năm vẫn đi họp lớp gần đủ sĩ số

Tuy nhiên, không phải lớp học nào cũng như vậy. Câu chuyện sau đây là một minh chứng rõ nét nhất. Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền loạt ảnh buổi họp lớp gần như đông đủ thành viên của một lớp học tại Quảng Ngãi.

Được biết, đây là tập thể A1 trường THPT Sơn Mỹ, niên khóa 2015 - 2018. Dù đã tốt nghiệp được 5 năm nhưng mỗi năm các bạn đều tổ chức họp lớp đều đặn và đặc biệt đông đủ thành viên. Không ai bảo ai, cứ đến ngày họp lớp là cả lớp lại quây quần bên nhau như thế, không sót một năm nào.

Khoe ảnh họp lớp đông đủ, lớp học ở Quảng Ngãi khiến bao người ngưỡng mộ ảnh 1

Bức ảnh "gây bão" trên mạng xã hội của tập thể A1 (Ảnh: Tường Tâm).

Là một thành viên của lớp học đáng ngưỡng mộ này, Huyền Trang cho biết: "Dù hiện tại đa số các thành viên đều đang đi học và làm việc tại các thành phố lớn nhưng hằng năm mọi người đều cố gắng thu xếp công việc để về họp lớp. Vậy nên, dù đã tốt nghiệp được 5 năm nhưng năm nào quân số đi họp lớp cũng gần như đầy đủ.

Một phần cũng do từ hồi lớp 10, lớp mình đã siêng tổ chức các buổi liên hoan, tụ họp và đã giữ truyền thống ấy đến tận bây giờ. Không chỉ ngày Tết mà ngay cả những ngày lễ hoặc hè thì lớp mình cũng đều lên kèo đi chơi cùng nhau... Nói chung, cứ có thời gian rảnh là mọi người đều nhớ đến nhau và hẹn đi chơi, gặp mặt".

Khoe ảnh họp lớp đông đủ, lớp học ở Quảng Ngãi khiến bao người ngưỡng mộ ảnh 2

Bức ảnh buổi họp lớp năm nay với sự góp mặt của 31/36 thành viên (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ về lịch trình buổi họp lớp, Trang kể: "Đầu tiên, tụi mình thường sẽ ghé thăm cô chủ nhiệm trước, sau đó sẽ đi ăn uống với nhau và cuối cùng là ra quán cà phê chơi cùng nhau, ngồi nghe những câu chuyện của nhau. Mà cứ mỗi lần gặp là tụi mình có rất nhiều chuyện để tâm sự, nói đến tận lúc quán đóng cửa mới chịu ra về".

Ngoài ra, lớp của Huyền Trang còn đi thăm nhà của nhau, từ mồng 2 đến mồng 5 đều có những nhóm nhỏ đến nhà nhau chúc Tết.

Theo như chia sẻ của Trang, có lẽ vì tình cảm của cả lớp luôn rất tốt và khăng khít nên hiện tại các nhóm Facebook hay Zalo của lớp đều đang hoạt động rất sôi nổi, không hề có chuyện chìm vào dĩ vãng như các lớp khác.

Khoe ảnh họp lớp đông đủ, lớp học ở Quảng Ngãi khiến bao người ngưỡng mộ ảnh 3

Bộ ảnh kỷ yếu lưu giữ kỷ niệm tươi đẹp thời cấp 3 của "đại gia đình A1" (Ảnh: NVCC).

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa lớp và các thầy cô cũng rất tốt, thầy cô vẫn hay nhắc lớp A1 với các khóa dưới. Mỗi lần thấy học sinh cũ đăng ảnh, thầy cô cũng vào bình luận, nhắn tin rủ lớp đi chơi.

"Tuy từng bị thầy cô đánh giá lực học không bằng các anh chị khóa trên nhưng lớp mình vẫn có thủ khoa, á khoa đầy đủ. Có thể nói rằng tập thể A1 điển hình cho câu nói "Học hết mình - Chơi nhiệt tình", Trang tự hào chia sẻ.

Dù không tham gia họp lớp được do đang học tập tại Nhật Bản, lớp trưởng Mỹ Nghi cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến cả lớp rằng: "Mình hy vọng tập thể lớp mình sẽ mãi gắn bó và luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất. Dù đã thành công hay chưa thành công, dù đang vui hay đang buồn thì cũng đừng ngại chia sẻ cùng nhau nhé".

Luôn dành thời gian cho nhau dù không còn học chung

Cũng là một trong những lớp hiếm hoi đi họp lớp đầy đủ, Ái Thư (cựu học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) chia sẻ: "Ra trường đã được 4 năm nhưng đây là lần đầu tiên lớp mình đi họp đông đủ như vậy. Mình biết ai cũng có những công việc riêng nên để có được một buổi tụ họp đông đủ như vậy chắc hẳn mọi người đã rất cố gắng, mình cảm thấy rất trân trọng điều này".

Khoe ảnh họp lớp đông đủ, lớp học ở Quảng Ngãi khiến bao người ngưỡng mộ ảnh 4

Tập thể T2 với 20/27 thành viên tham gia buổi họp lớp năm nay (Ảnh: NVCC).

Nói về mối quan hệ giữa các thành viên trong lớp, Thư tâm sự: "Thật may mắn cho mình khi mình được đồng hành cùng tập thể T2, nơi đây mọi người không chỉ xem nhau như bạn bè mà còn xem nhau như anh em trong nhà, trong lớp cũng không bao giờ xảy ra mâu thuẫn gì cả, trải qua 3 năm cấp 3 cùng nhau chỉ toàn là kỷ niệm đẹp.

Dù không còn học cùng nhau nữa nhưng mọi người vẫn luôn rất quý trọng nhau, cứ có thời gian rảnh là lên kèo đi chơi với nhau. Đặc biệt, từ khi tốt nghiệp đến giờ nhóm lớp vẫn luôn hoạt động rất sôi nổi, có việc gì mọi người cũng chia sẻ cho nhau nghe, chủ động tìm chủ đề để bàn luận, vì thế cũng không quá khó cho việc "giữ lửa" tình bạn.

Khoe ảnh họp lớp đông đủ, lớp học ở Quảng Ngãi khiến bao người ngưỡng mộ ảnh 5

Lớp học này dù đã tốt nghiệp 4 năm nhưng họ vẫn giữ được liên lạc và mối quan hệ thân thiết với nhau khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ (Ảnh: NVCC).

"Để giữ được tình bạn bền chặt thì duy trì group chat (nhóm trò chuyện) là một yếu tố không thể thiếu. Tiếp theo là luôn chủ động hẹn gặp nhau mỗi khi có thời gian rảnh. Nghe có vẻ đơn giản nhưng chính những hoạt động đó đã giúp mình rất nhiều trong việc nắm bắt được nhịp sống và gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên", Ái Thư tiết lộ.


Link gốc: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/khoe-anh-hop-lop-dong-du-lop-hoc-o-quang-ngai-khien-bao-nguoi-nguong-mo-20230202205344973.htm

Theo Bùi Sáng/Dân trí
MỚI - NÓNG