Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bức ảnh đầy xúc cảm về cái ôm thời COVID-19 ở Brazil đã xuất sắc giành được giải Ảnh báo chí Thế giới của năm.

World Press Photo Contest (Cuộc thi Ảnh báo chí thế giới) là cuộc thi lớn nhất dành cho nhiếp ảnh báo chí quốc tế, thu hút nhiều tác phẩm dự thi chất lượng từ khắp các quốc gia.

Mới đây, những bức ảnh ấn tượng của cuộc thi đã được công bố, trong đó bức ảnh cụ bà 85 tuổi ở Brazil sử dụng "Bức màn ôm" để tiếp xúc cơ thể với người đã chăm sóc bà từ trại dưỡng lão được trao giải cao nhất.

Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 1

"Cái ôm" đầy xúc cảm thời COVID-19

Đây là tác phẩm của phóng viên ảnh người Đan Mạch Mads Nissen, được thực hiện ngày 5/8/2020. Kevin WY Lee, nhiếp ảnh gia, giám đốc sáng tạo và thành viên ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Hình ảnh mang tính biểu tượng này của COVID-19 ghi lại khoảnh khắc đặc biệt nhất trong cuộc đời chúng ta, ở mọi nơi. “Tôi thấy được sự tổn thương, những người thân yêu, mất mát, chia ly, sự diệt vong, nhưng quan trọng nhất là sự sống còn - tất cả được cuộn vào một tấm ảnh. Nếu bạn nhìn vào ảnh đủ lâu, bạn sẽ thấy đôi cánh: biểu tượng của sự bay bổng và hy vọng ”.

Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 2

Phóng viên Mads Nissen - người đã hai lần có tác phẩm đạt giải Ảnh báo chí thế giới

Ngoài ra, cuộc thi năm nay cũng công bố những bức ảnh ấn tượng khác như:

Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 3
Các vấn đề đương đại – Giải nhất: Fatima cùng con trai chuẩn bị lưới đánh cá trên một con thuyền ở vịnh Khor Omeira, Yemen, ngày 12/2/2020 (Pablo Tosco)
Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 4
Môi trường – Giải nhất: Một con sư tử biển tò mò bơi về phía chiếc khẩu trang ở khu lặn Breakwater, Monterey, California, Mỹ, vào ngày 19/11/2020 (Ralph Pace)
Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 5
Tin tức tại chỗ - Giải nhất: Một người đàn ông và một phụ nữ không đồng ý việc dỡ bỏ Đài tưởng niệm Giải phóng ở Lincoln Park, Washington DC, ngày 25/6/2020 (Evelyn Hockstein)
Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 6
Tin tức tại chỗ - Giải nhất: Các nhân viên cứu hỏa dập tắt đám cháy kinh hoàng tại khu nhà kho ở Lebanon, ngày 4/8/2020 (Lorenzo Tugnoli)
Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 7
Các dự án dài hạn – Giải nhất: Amma Elian, người có chồng lĩnh án tù chung thân, bế cặp song sinh được sinh ra sau khi thụ tinh ống nghiệm (Antonio Faccilongo)
Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 8
Chân dung – Giải nhất: Một người đàn ông chuyển giới cùng bạn gái Maria ở Saint Petersburg, Nga, ngày 23/4/2020. (Oleg Ponomarev)
Khoảnh khắc của cái ôm thời COVID giành giải Ảnh báo chí Thế giới của năm ảnh 9
Thể thao – Giải nhất: Georg luyện leo trèo lên một đống gỗ ở Bavaria, Đức, ngày 15/9/2020. (Adam Pretty)

Giải Ảnh Báo chí Thế giới do Hiệp hội Ảnh Báo chí Thế giới (World Press Photo Foundation) sáng lập vào năm 1955 tại Hà Lan, với mục tiêu chính là hỗ trợ và quảng bá tác phẩm của các phóng viên ảnh chuyên nghiệp. Hàng năm, World Press Photo tổ chức cuộc thi ảnh với quy mô lớn nhất thế giới và được đánh giá là cuộc thi danh giá nhất trong lĩnh vực này. Những tấm ảnh trúng giải sẽ được triển lãm lưu động tại hơn 80 quốc gia và in trong một tuyển tập với sáu ngôn ngữ.

MỚI - NÓNG