Cụ bà lừa cảnh sát đến nhà vì quá cô đơn khiến cộng đồng mạng thương cảm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Câu chuyện lừa cảnh sát vì quá cô đơn của cụ bà đang được chia sẻ trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội Ý.

Ở tuổi 94, sống một mình, không con cái, họ hàng và chuẩn bị chuyển đến viện dưỡng lão nên cụ bà ở Lecco (Ý) cảm thấy quá cô đơn và muốn được trò chuyện với ai đó. Tuy nhiên xung quanh cụ chẳng có ai có thể thực hiện mong muốn bình dị của cụ.

Do đó cụ bà đã nghĩ ra ý tưởng gọi điện cho cảnh sát và cho biết nhà mình có trộm. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến nhà, cụ bà mới thú nhận rằng chẳng có cuộc viếng thăm nào của trộm và mục đích của cụ chỉ muốn có người đến nhà nói chuyện với mình.

Lắng nghe hoàn cảnh của cụ bà 94 tuổi, hai viên cảnh sát đã đỡ bà ngồi xuống và trò chuyện với cụ. Thậm chí sáng hôm sau họ còn mang bánh ngọt đến tặng cụ bà này. "Chuyến thăm bất ngờ khiến bà ấy bật cười. Bà tỏ ra rất cảm kích vì được quan tâm", một viên cảnh sát của Lecco thông báo trên website. Đồng thời, nhà chức trách cho biết, họ không buộc tội cụ bà vì lời nói dối của cụ vô hại.

Cụ bà lừa cảnh sát đến nhà vì quá cô đơn khiến cộng đồng mạng thương cảm ảnh 1

Câu chuyện của cụ bà sau khi được truyền thông và mạng xã hội đăng tải nhanh chóng nhận được lượt chia sẻ và bình luận “khủng”. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm với cụ bà cũng như khen ngợi hành động tình cảm của hai viên cảnh sát trong câu chuyện.

“Thông cảm cũng như thương cảm với các cụ tuổi già thường cô đơn và cách hành xử của cảnh sát thật nhân văn”, “Sau này chúng ta ai rồi cũng già đi. Dù không hề muốn nghĩ tới điều đó nhưng cụ bà chính là minh chứng cho cuộc sống sau này của chúng ta”, “Nếu ở gần tôi sẽ đến thăm và trò chuyện với cụ bà, cụ khiến tôi nhớ đến cha mẹ mình, tôi cũng từng có thời gian vô tâm mà để họ sống cô quạnh như vậy. Những người cảnh sát Italy tuyệt vời cùng với hành động của họ!”,…

Trước trường hợp của cụ bà 94 tuổi, hồi Giáng sinh năm 2020, ông Florenzo, 94 tuổi, ở Bologna cũng từng gọi điện cho cảnh sát nói mình quá cô đơn và muốn có người ở bên cạnh. "Tôi cần có người bên cạnh vào dịp Giáng sinh vì chỉ có một mình". Điều xúc động là sau khi nghe điện thoại, cảnh sát đã đến nhà và cùng ông lão nâng ly trong đêm Giáng sinh.

Câu chuyện của hai cụ già nói trên chỉ là một trong rất nhiều trường hợp về sự cô đơn của người già Ý. Bởi theo các chuyên gia về dân số, hiện này Ý là quốc gia có dân số già thứ hai trên thế giới (sau Nhật Bản) với 23% dân số trên 65 tuổi.

Theo krone, Twitter, Facebook
MỚI - NÓNG