Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngôi sao xứ Cảng thơm như Ngô Mạnh Đạt, Lưu Gia Huy hay mới đây nhất là hoa hậu Hàn Quân Đình đều có cuộc sống lao đao, vất vả vì nợ nần ở tuổi xế chiều.

Ngô Mạnh Đạt

Ngô Mạnh Đạt được biết đến là bạn diễn ăn ý của "vua hài" Châu Tinh Trì. Dù không đảm nhận vai chính nhưng nam diễn viên được khán giả nhớ mặt qua những bộ phim nổi tiếng như: "Sở Lưu Hương truyền kỳ", "Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi", "Đội bóng thiếu lâm",...

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 1

Ngô Mạnh Đạt là cái tên quen thuộc trong làng giải trí Hồng Kông

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 2

Nam diễn viên sinh năm 1952 và Châu Tinh Trì là cặp diễn hài ăn ý

Tuy nổi tiếng, nam diễn viên họ Ngô lại có cuộc sống không mấy dễ dàng vì đổ hết tiền vào cờ bạc, rượu chè và từng nhiều lần vướng lùm xùm tình ái. Những năm cuối đời, ông vẫn phải chịu cảnh ở thuê để lo cho năm người con, mua nhà trả góp cho vợ. "Nợ nần nhiều quá, tôi nghĩ hay là mình nên chết đi. Nhưng tôi lại nhát gan, không dám tự sát..." - Ngô Mạnh Đạt từng đau đớn chia sẻ. Tháng 2 năm 2021, nam diễn viên qua đời sau nhiều năm điều trị căn bệnh ung thư gan.

Lưu Gia Huy

Lưu Gia Huy thường xuyên vào vai những nhân vật có võ nghệ cao cường trong các bộ phim kinh điển như "Túy Quyền 3", "Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2000",... Thời trẻ, nam diễn viên sinh năm 1955 sở hữu vóc dáng đạo mạo, rắn rỏi, từng được ví là “đối thủ màn ảnh” của những ngôi sao đình đám của Hoa ngữ bấy giờ như: Thành Long, Hồng Kim Bảo hay Lý Liên Kiệt bởi khả năng võ thuật vượt trội.

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 3

Lưu Gia Huy nổi tiếng với dòng phim võ thuật

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 4

Những năm tháng tuổi già cực khổ của nam diễn viên đình đám

Năm 2011, ông bị liệt nửa người sau cơn tai biến và chính thức nói lời giã từ màn ảnh. Lưu Gia Huy rơi vào cảnh túng quẫn, sức khỏe suy kiệt và phải ngồi xe lăn, mất khả năng phát âm như người bình thường.

Thậm chí, trong khi đang đau yếu, ông bị người thân lừa tiền và phải bán đi hết tài sản để có tiền chữa bệnh.

Chung Chấn Đào

Chung Chấn Đào là một trong những giọng ca hàng đầu thập niên 1970-1980 bên cạnh những cái tên nổi tiếng thời bấy giờ như Trương Quốc Vinh, Đàm Vịnh Lân…Ông từng là một trong những ca sĩ giàu có và thành công nhất xứ Cảng với gia tài lên tới 20 triệu USD.

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 5

Ngôi sao sinh năm 1953 sở hữu vẻ điển trai, phong độ

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 6

Chung Chấn Đào và cô vợ khiến anh khuynh gia bại sản

Nam ca sĩ kết hôn với nữ diễn viên Chương Tiểu Huệ vào năm 1988.Cô vợ của Chung Chấn Đào nổi tiếng ăn chơi, một tháng có thể chi ra đến hơn 50.000 USD chỉ để mua quần áo. Vì thói xa hoa của vợ, nam ca sĩ dù làm việc cật lực cũng không đủ trang trải. Cặp đôi tan vỡ khi Chương Tiểu Huệ cặp kè đại gia, bị chồng phát hiện. Bên cạnh đó, những cuộc làm ăn thua lỗ trong lĩnh vực bất động sản cũng khiến nam ca sĩ phải tuyên bố phá sản vào năm 1997.

Hàn Quân Đình

Theo trang HK01 đưa tin, Hàn Quân Đình - Hoa hậu Châu Á 1997 mới đây cũng tuyên bố phá sản. Năm 2014, mẹ Hàn Quân Đình mắc bệnh tuyến giáp và ung thư phổi giai đoạn cuối. Để cứu mẹ, nữ nghệ sĩ đã phải vay mượn tiền bảo hiểm. Ngày mẹ cô qua đời, chi phí chữa trị đã lên đến 15.000 USD, vượt quá khả năng chịu trách nhiệm của Hàn Quân Đình. Trả lời phỏng vấn báo chí, người đẹp thừa nhận đã lâm vào cảnh đường cùng.

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 7

Hàn Quân Đình thời điểm mới đăng quang

Nhiều sao gạo cội Trung Quốc lâm vào cảnh khuynh gia bại sản, cực khổ tuổi xế chiều ảnh 8

Ở tuổi U50, cựu hoa hậu có cuộc sống rất vất vả

Hàn Quân Đình thừa nhận cô từng làm công việc thu gom và vận chuyển rác, sau đó làm nghề thẩm mỹ nhưng cũng sớm thất bại. Do lâm cảnh nợ nần, khốn khó từ nhiều năm nên Hàn Quân Đình đã chính thức nộp đơn xin phá sản vào ngày 11/4 vừa qua vì không có khả năng chi trả khoản nợ đến nay vẫn còn hơn 200.000 HKD (khoảng 600 triệu đồng).

MỚI - NÓNG