Khoảng 5.000 người cào nghêu trái phép

Khoảng 5.000 người cào nghêu trái phép
TP - Ngày 22-8, khoảng 5.000 người dùng máy bơm hút, cào nghêu thủ công xâm phạm vùng nuôi nghêu bãi Khai Long, xã Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau).

Lực lượng bảo vệ của 16 HTX nuôi nghêu, công an huyện Ngọc Hiển, Cà Mau có mặt tại vùng nuôi nghêu bị xâm hại nhưng không thể ngăn chặn được đám đông khai thác nghêu giống và nghêu thịt trong khu vực 431 ha nuôi nghêu.

Ban quản lý vùng nuôi nghêu Đất Mũi cho biết, thiệt hại do lượng nghêu giống thả nuôi bị khai thác khoảng 30 tỷ đồng. Chính quyền huyện Ngọc Hiển báo cáo với lãnh đạo tỉnh Cà Mau để hỗ trợ giáo dục,
ngăn chặn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan.