Khoai tây Trung Quốc bôi đất đỏ 'biến thành' khoai Đà Lạt

Khoai tây TQ tại chợ nông sản Đà Lạt
Khoai tây TQ tại chợ nông sản Đà Lạt
TPO - Chất lượng khoai tây Trung Quốc (TQ) thấp hơn hẳn khoai Đà Lạt và tiềm ẩn nguy cơ bị mất an toàn. Nhiều thương lái đưa khoai TQ về tận Đà Lạt, bôi đất đỏ cao nguyên lên củ khoai, đội lốt thương hiệu khoai Đà Lạt để dễ bề tiêu thụ và thu lợi khủng.

Ngày 19/8, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết để ngăn ngừa tình trạng này, tỉnh đang chỉ đạo các ban ngành chức năng tiến hành khảo sát chọn một số doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác để xây dựng mô hình điểm hoạt động theo chuỗi giá trị từ khâu gieo trồng, thu hoạch sản phẩm khoai tây đến đóng gói bao bì rồi đưa đi tiêu thụ tại TPHCM và một số tỉnh lân cận. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện, tránh mua nhầm khoai tây Trung Quốc đội lốt khoai Đà Lạt.

Chi phí in ấn, đóng gói bao bì sản phẩm khoai tây sẽ được trích một phần từ ngân sách tỉnh theo phương thức hỗ trợ một lần trong một năm sản xuất; phần còn lại là vốn đối ứng của các doanh nghiệp, HTX. Sau 1 năm sẽ tiến hành tổng kết, nhân rộng trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận.

Khoai tây Trung Quốc bôi đất đỏ 'biến thành' khoai Đà Lạt ảnh 1

Phủ đất đỏ mông má khoai tây TQ thành khoai Đà Lạt

Tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến cáo nông dân tham gia thành lập các HTX, tổ hợp tác... để được hưởng lợi từ chương trình này và nhiều chương trình dự án khác trong tiến trình hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.