Khó và dễ

Khó và dễ
TP - Ra được một quyết định kỷ luật đã khó nhưng để đảm bảo quyết định ấy khiến những người chịu kỷ luật cảm thấy tâm phục, khẩu phục còn khó hơn.

Ban Kỷ luật của VFF khi ra quyết định kỷ luật đối với ba cầu thủ đội tuyển futsal nam cũng đã cố gắng tìm những điều khoản để “khép tội” cho đúng nhưng chính những điều ấy đã không mang lại hiệu quả.

Chuyện ngược đời đã xảy ra, khi chính những người bị kỷ luật lại tìm và chỉ ra được những cái sai trong văn bản kỷ luật ấy: Từ chuyện sai thời gian ra quyết định tới cả năm trời tới việc các điều khoản “đá nhau” trong cùng một văn bản. Sự không chặt chẽ trong văn bản cũng như cách sử dụng những điều luật của Ban Kỷ kuật VFF đã có tác dụng ngược.

Thay vì ra kỷ luật để làm gương, để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra thì những sai sót ấy lại cho thấy quy trình xem xét những vấn đề liên quan đến kỷ luật của VFF là có… vấn đề.

Để mất lòng tin vào những điều mà những người tham gia bóng đá nước nhà phải tin để bóng đá đi đúng luật và lệ là điều rất đáng tiếc.

Các cầu thủ futsal có lý khi “đánh trống kêu oan” lên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL. Tuy nhiên, nếu mức kỷ luật dành cho họ là quá nặng, thậm chí có phần oan ức thì dư luận cũng không thật đồng tình với cách phản ứng của các cầu thủ này đối với BHL đội tuyển. Bởi lẽ, họ xin về đúng lúc đội tuyển futsal đang cần họ nhất. Kết quả là đội futsal thất bại thảm hại ở SEA Games 24.

Bóng đá Việt Nam cần phải được xây dựng và phát triển trong khuôn khổ của những quy định, những văn bản mang tính pháp quy. Để tránh việc “vượt khung” và dẫn đến việc vi phạm kỷ luật thì trước hết những quy định phải chuẩn.

Có được sự chuẩn xác và công minh, sẽ tránh tình trạng “hỗn loạn” rồi khiếu kiện vượt cấp đang có xu hướng lan tràn trong bóng đá Việt Nam hiện nay.                                             

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Croatia - Scotland: Mệnh lệnh phải thắng

Croatia - Scotland: Mệnh lệnh phải thắng

TPO - Trong cuộc đọ sức ở lượt trận cuối cùng bảng D diễn ra trên sân Hampden Park vào rạng sáng mai (23/6, giờ Việt Nam), cả Croatia và Scotland đều buộc phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng đoạt vé vào chơi ở vòng knock-out EURO 2020.