Khen ngợi người phụ nữ trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách

Khen ngợi người phụ nữ trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách
TPO - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi thư khen chị Tạ Thị Liên, ngụ tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước về hành động cao đẹp khi chị trả lại 300 triệu đồng tiền rơi của khách.

Thư khen của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nêu rõ: “Qua thông tin từ Hội LHPN tỉnh Bình Phước, tôi được biết ngày 17/4, Chị đã trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách tại quán cà phê nơi Chị đang làm việc. Tôi rất xúc động khi được biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Chị và càng đặc biệt trân trọng sự trung thực và nhân hậu của Chị. Hành động của Chị đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam”.

Khen ngợi người phụ nữ trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách ảnh 1

Chị Liên chỉ nơi phát hiện cục tiền 300 triệu đồng

Việc làm của chị để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người, khơi dậy niềm tin vào cái thiện, cái đẹp, tinh thần vì cộng đồng trong cuộc sống của chúng ta. Tôi tin tưởng rằng, với những phẩm chất đẹp đẽ và hành động thiết thực này, Chị sẽ tiếp tục lao động và đóng góp sức mình, làm cho cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng tốt đẹp hơn và xứng đáng là người phụ nữ Bình Phước “nói lời hay, làm việc tốt”.

Trong thư khen chị Liên, bà Hà cho biết đã tiếp nhận thông tin qua báo Tiền Phong đưa tin ngày 17/4 về hành động đẹp của chị Tạ Thị Liên trong bài viết “Trả lại 300 triệu đồng cho khách bỏ quên trong quán cà phê”

Khen ngợi người phụ nữ trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách ảnh 2

Trả lại tiền cho anh Vương tại trụ sở cảnh sát

Trước đó, công an phường Tân Phú, TX. Đồng Xoài, Bình Phước cho biết rất hoan nghênh việc làm ý nghĩa của bà Liên đối với chủ sở hữu số tiền trên. Bà Liên phát hiện dưới hộc bàn cà phê đặt trên vỉa hè một bịch ni lông bên trong có hơn 300 triệu đồng và báo cho chủ quán biết vụ việc.

Qua trích xuất camera, xác định người bỏ quên tài sản là anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi ngụ phường Tân Phú, TX Đồng Xoài, Bình Phước). Sau khi nhận lại số tiền, gia đình anh Vương vui mừng khôn xiết. 

Được biết, gia đình bà Liên rất khó khăn, chồng mất gần 10 năm trước. Bà mưu sinh nhiều nghề từ phụ quán ăn, cà phê và đi thu mua ve chai trong các khu dân cư.

MỚI - NÓNG