Khashoggi nghe điện của Thái tử Ả Rập Saudi trước khi bị ám sát?

Thái tử Mohammad bin Salman (trái) và nhà báo Jamal Khashoggi (phải). Ảnh: Reuters
Thái tử Mohammad bin Salman (trái) và nhà báo Jamal Khashoggi (phải). Ảnh: Reuters
TPO - Thái tử Mohammad bin Salman được cho là đã gọi điện cho Jamal Khashoggi và cố gắng thuyết phục nhà báo này trở lại Riyadh, chỉ vài phút trước khi ông Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul.

Theo tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ, Thái tử bin Salman đã gọi điện cho Jamal Khashoggi ngay sau khi nhà báo này bị khống chế trong lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 2/10.

Trong cuộc điện thoại ngắn ngủi, Thái tử bin Salman được cho là “đã cố thuyết phục Khashoggi trở về quê hương Ả Rập Saudi”, nhưng Khashoggi thẳng thừng từ chối vì cho sợ rằng mình sẽ bị sát hại khi đặt chân trở lại Riyadh.

Kết thúc cuộc điện thoại, “Khashoggi lập tức bị sát hại”, tờ Yeni Safak viết.

Chính quyền Ả Rập Saudi hôm 20/10 thừa nhận ông Khashoggi “tử vong sau một cuộc ẩu đả” trong lãnh sự quán, và 18 nghi phạm liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ.

Ngoại trưởng Ả Rập Saudi – ông Adel al-Jubeir nhấn mạnh Thái tử Ả Rập Saudi – Mohammad bin Salman “không biết gì” về việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Hãng tin SPA của Ả Rập Saudi hôm qua, 22/10, đưa tin Nhà vua Salman bin Abdulaziz Al Saud và Thái tử Mohammad Bin Salman đã gửi lời chia buồn với gia đình nhà báo Jamal Khashoggi về sự ra đi đột ngột của ông này. 

Nhà báo tờ Washington Post – ông Jamal Khashoggi là người thường xuyên có những bài viết phê bình gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi.

Ông xuất hiện lần cuối cùng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) hôm 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Sau đó, Khashoggi biến mất một cách bí ẩn suốt nhiều ngày, khiến chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng ông có thể đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara sẽ tiết lộ toàn bộ sự thật về cái chết của Khashoggi vào hôm nay, 23/10.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Trung tâm ngoại ngữ English 4 Youngsters (Cầu Giấy, Hà Nội) mới thành lập nhưng cũng phải đóng cửa và kết thúc hợp đồng thuê mặt bằng do không có học viên. Ảnh minh họa: Phan Linh
Trung tâm ngoại ngữ 'lao đao' thời COVID-19
TPO - Dịch kéo dài, trung tâm ngoại ngữ không có học viên đành phải đóng cửa và treo biển cho thuê mặt bằng. Một số khác duy trì hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến và đưa ra chương trình khuyến mãi thu hút học viên.

Có thể bạn quan tâm

Khách sạn cho game thủ

Khách sạn cho game thủ

Trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhiều khách sạn thay thế quán net, trở thành điểm đến của các game thủ.