Khánh thành ngôi chùa Việt đầu tiên tại CH Séc

Khánh thành ngôi chùa Việt đầu tiên tại CH Séc
TP - Báo chí địa phương cho biết, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại CH Séc được đặt tên là Thiên Ân đã chính thức mở cửa ở thành phố miền Bắc Varnsdorf vào tuần trước.

Theo một người Việt sống ở CH Séc 15 năm, đây là một sự kiện lớn đối với cộng đồng người Việt tại CH Séc vì “đạo Phật không chỉ là tôn giáo mà cũng là một phần văn hoá của chúng tôi”.

Buổi lễ khánh thành ngôi chùa có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại CH Séc và đại diện chính quyền địa phương.

“Tôi không thấy phiền phức gì bởi ngôi chùa trong thành phố của chúng tôi. Trái lại, nó thật cuốn hút”, Thị trưởng thành phố Varnsdorf Josef Polacek phát biểu trên báo. Ông Josef còn nói thêm rằng ngôi chùa thậm chí có thể sẽ thu hút công dân Séc vì luôn mở rộng cửa cho mọi người.

Theo Hội người Việt Nam tại CH Séc, chùa Thiên Ân được khởi công xây dựng từ ngày 29/9/2007. Chùa Thiên Ân sẽ là nơi giảng dạy từ thiện về tiếng Việt và văn hóa Việt cho con em cộng đồng.

Ngôi chùa cũng là nơi hội tụ sinh hoạt văn hóa, cuộc sống tinh thần và phục vụ tín ngưỡng Phật giáo cho cộng đồng người Việt, không chỉ ở khu vực phía Bắc CH Séc mà còn cho cả những vùng lân cận thuộc CHLB Đức và Ba Lan. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.