Khám sàng lọc, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11/2022.

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp "Chăm sóc sức khỏe hậu COVID năm 2022" với các đơn vị.

Dự chương trình có anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam; anh Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Khám sàng lọc, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân ảnh 1

Lễ ký kết giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với các đơn vị. Ảnh: Xuân Tùng

Ban Tổ chức cho biết, chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID năm 2022 có nhiều nội dung. Theo đó, Hội và Cty CP Viễn Thông Asim (Asim Telecom) triển khai chương trình tư vấn hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 cả nước qua tổng đài và ứng dụng myLocal.vn, hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại nhà và tư vấn sức khỏe Hậu COVID, hướng dẫn điều trị các triệu chứng Hậu COVID.

Hội và Cty TNHH DKSH Pharma Việt Nam xây dựng, triển khai chương trình “Nâng cao Sức khỏe Cộng đồng - giáo dục, khám, sàng lọc và chữa bệnh cho người dân, phòng chống các bệnh mạn tính, không lây nhiễm, chăm sóc hậu COVID-19” (giai đoạn 2022-2025).

Hội và Tập đoàn tài chính Green+ tiếp tục triển khai chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” năm 2022 với các hoạt động khám bệnh, sàng lọc và tư vấn sức khỏe hậu COVID.

Khám sàng lọc, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân ảnh 2

Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11/2022.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại 15 tỉnh với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng. Chương trình sẽ sử dụng các hệ thống khám bệnh lưu động do Hội phát triển, hỗ trợ các tỉnh trong đợt bùng dịch thứ 4.

Khám sàng lọc, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 20.000 người dân ảnh 3

Dịp này, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác phòng chống dịch. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, bên cạnh tiếp tục hỗ trợ y tế tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch, tới đây Hội sẽ có nhiều hoạt động tập trung vào công tác chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, đặc biệt hướng đến khối đối tượng nguy cơ cao, có bệnh lý nền.

Hội sẽ tiếp tục tổ chức các Hội thảo với các chuyên đề hậu COVID và bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch và sức khỏe tâm thần; đồng thời sẽ sớm ra mắt Sổ tay chăm sóc sức khỏe hậu COVID cũng như tổ chức nhiều chương trình khám bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe hậu COVID cho người dân trong năm 2022.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.