Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh

TPO - Với chiều dài gần 2km, cây cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng. Đây là cây cầu dài nhất miền Trung, dự kiến hợp long vào tháng 9 tới đây.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 1 Với chiều toàn tuyến là 5,271 km, trong đó phần cầu là 1,7 km. Đây được xem là cầu đường bộ dài nhất miền Trung sau khi hoàn thành. Phá kỷ lục cầu Đà Rằng mới bắc qua sông Ba đoạn qua TP Tuy Hòa (Phú Yên) dài 1,6 km.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 2 Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với thị xã Cửa Lò (Nghệ An) được Bộ GTVT phê duyệt với tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 3 Trong đó nguồn vốn trái phiếu Chính phủ là 450 tỷ đồng, ngân sách địa phương 500 tỷ đồng (Nghệ An và Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 250 tỷ đồng). Đến nay, Nghệ An đã bố trí được 134,2/250 tỷ đồng còn tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí được 92,3/250 tỷ đồng.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 4 Cầu Cửa Hội có tới 37 nhịp, hiện phần cầu chính cơ bản đã xong toàn bộ phần hạ bộ, cầu dẫn phía hai đầu cầu; phần đúc dầm, lao lắp dần hoàn thiện. Đây cũng là cây cầu có nhịp chính dài nhất với chiều dài hơn 150m
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 5
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 6 Dự án cầu Cửa Hội được khởi công ngày 15/2/2019, tiến độ thi công là 18 tháng. Theo Ban Quản lý dự án 6 của Bộ GTVT, đến nay, giá trị khối lượng đã thực hiện đạt khoảng hơn 70% tổng giá trị xây dựng.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 7 Theo tiến độ của dự án cầu Cửa Hội dự kiến sẽ hợp long, thông xe kỹ thuật vào tháng 9, đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 8  
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 9 Cầu Cửa Hội sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ là một cầu nối hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giao thương, đảm bảo Quốc phòng, an ninh của khu vực Đông Nam tỉnh Nghệ An và Đông Bắc tỉnh Hà Tĩnh.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 10 Công nhân đang tích cực làm việc tại công trường.
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 11  
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 12  
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 13  
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 14 Phần cầu chính Cửa Hội có bề rộng cầu chính 18,5m, bề rộng cầu dẫn 16m. Tĩnh không thông thuyền đáp ứng cho tàu biển có tải trọng đến 2.000 DWT
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 15  
Khám phá cầu đường bộ dài nhất miền Trung nối Nghệ An và Hà Tĩnh ảnh 16  
MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.