Khai mạc giải golf vì trẻ em Việt Nam

Khai mạc giải golf vì trẻ em Việt Nam
TPO - Vừa qua, báo Đầu tư chính thức công bố Giải Golf thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 3 - Swing for the kids 2009.
Khai mạc giải golf vì trẻ em Việt Nam ảnh 1
Lễ họp báo khai mạc giải golf vì trẻ em Việt Nam

"Swing for the kids" là Giải golf từ thiện thường niên vì trẻ em Việt Nam, do Báo Đầu tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội Khuyến học Việt Nam.

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm làm Chủ tịch danh dự của Giải.

"Swing for the kids" đã đi qua hai mùa giải trong các năm 2007và 2008, tạo được một hình ảnh đẹp về một giải đấu thể thao từ thiện uy tín, có mục tiêu rõ ràng.

Giải là nơi gặp gỡ của những tấm lòng hảo tâm, nhịp cầu giữa những người có điều kiện kinh tế giúp trẻ em, học sinh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2007, "Swing for the kids" huy động được 400 triệu đồng và năm 2008 là 700 triệu đồng, trao cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên toàn quốc.

Đặc biệt, trong 100 triệu đồng từ Quỹ học bổng của Giải golf vì trẻ em Việt Nam năm 2008, đã được trao cho Quỹ Vòng tay đồng đội, hỗ trợ con em các liệt sỹ, thương binh và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, ngoài việc tiếp tục cấp học bổng cho học sinh, sinh nghèo vượt khó, thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và ủng hộ Quỹ Vòng tay đồng đội, Ban tổ chức sẽ dành khoảng 30% số tiền thu được từ giải Golf để ủng hộ những trường hợp đột xuất.

Đó là những trường hợp như: xây dựng, nâng cấp một số trường học tại những địa phương còn nhiều khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ học phí cho một số sinh viên thi đỗ đại học nhưng không đủ khả năng tài chính theo học.

Đơn vị tổ chức: Báo Đầu tư/Vietnam Investment Review (VIR)

Các đơn vị phối hợp: Cục Đầu tư nước ngoài, Hội Khuyến học Việt Nam, Sân golf Tam Đảo.

Thời gian thi đấu: 11h30 ngày 30 tháng 5 năm 2009.

Địa điểm: Sân Golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Lễ trao giải: 17h45 cùng ngày tại Nhà CLB Sân Golf Tam Đảo.

N.Đinh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm