Khai hội trâu chọi Đồ Sơn

TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 1

Sáng 23/9, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (TP Hải Phòng) năm 2023 chính thức khai hội tại sân vận động Đồ Sơn. Trong ảnh: Ông Phạm Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, đánh trống khai hội.

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 2

Tham gia thi đấu tại lễ hội năm nay có 16 ông trâu thuộc 6 phường trên địa bàn quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng). Trong đó, có ông trâu nặng tới 1,3 tấn, vòng ngực 2,6m, là trâu chọi lớn nhất từ trước tới nay tại Đồ Sơn.

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 3

Từ sáng sớm, hàng vạn khán giả là người ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn ổn định vị trí theo dõi những màn chọi trâu. Sân vận động Đồ Sơn có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi nhưng không còn một chỗ trống. Phía ngoài cổng sân vận động, Ban tổ chức lễ hội cũng bố trí các màn hình lớn phục vụ khán giả không thể vào sân theo dõi.

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 4

Ngay từ vòng loại, những ông trâu đã trình diễn những màn đấu hấp dẫn, hàng vạn khán giả theo dõi hò reo cổ vũ, phấn khích.

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 5

Theo quan sát, trâu chọi Đồ Sơn thể hiện nhiều miếng đánh mãn nhãn như: hổ lao, cáng móc.

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 6

Trước khi bước vào thi đấu, Ban tổ chức yêu cầu các phường phải thường xuyên kiểm tra, giám sát trâu. Khi phát hiện trâu có biểu hiện hung dữ, tấn công người phải kiên quyết loại khỏi danh sách, chủ động có phương án thay thế số lượng, chất lượng.

Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 7
Để đảm bảo an toàn, Ban tổ chức đã bố trí nhiều lớp hàng rào, huy động hàng chục cán bộ, lực lượng an ninh giám sát, giữ an ninh trật tự, ngăn ngừa các hành vi gây rối, cá độ.
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 8
Khoảng 20.000 chỗ ngồi trong sân vận động Đồ Sơn đã chật kín chỗ.
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 9
Lực lượng công an được huy động giám sát, đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra lễ hội.
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn ảnh 10
Phía ngoài sân vận động Đồ Sơn, hàng nghìn người dân, du khách theo dõi lễ hội màn hình do Ban tổ chức chuẩn bị. Đến trưa cùng ngày, Ban tổ chức đã xác định được trâu 03, thuộc UBND phường Vạn Hương là ông trâu vô địch. Ngay sau đó Ban tổ chức trao giải thưởng cho chủ trâu có giải nhất 100 triệu đồng, 60 triệu đồng giải nhì, 30 triệu đồng cho giải ba.
Tin liên quan