Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

0:00 / 0:00
0:00
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Những ngày qua, khu cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị số 188 Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm (Hà Nội), xảy ra tình trạng xung đột giữa người cách ly và quản lý khách sạn.

2,4 triệu đồng/phòng 2 người

Phản ánh tới Tiền Phong, anh Nguyễn Văn D., một người trong nhóm lao động từ Nhật Bản trở về cho biết, khoảng hơn 100 lao động về Việt Nam từ ngày 24/4, theo quy định đã hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Tuy nhiên, mới đây Bộ Y tế bãi bỏ quy định cũ và tăng thêm 7 ngày, nâng tổng số ngày cách ly đối với người từ Nhật Bản trở về là 21 ngày.

Do phát sinh thêm 7 ngày theo quy định mới, nhiều người phải bỏ thêm cả chục triệu nên phát sinh mâu thuẫn, anh D cho biết.

Một số người khác cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị cũng phản ánh, với mức giá phải chi trả từ 1,2 triệu đồng/người/ngày đối với phòng đôi, tương đương 2,4 triệu đồng/phòng/ngày và 1,7 triệu đồng/người/ngày (phòng đơn), nhưng dịch vụ lại không tương xứng.

Ngoài việc khách kêu ca về giá phòng cao, một số người khác cho rằng, khách sạn đã không tuân thủ quy định về cách ly.Cụ thể, khu vực lễ tân, cửa cầu thang của các tầng không có dung dịch sát khuẩn, kháng khuẩn; trong phòng thùng rác không có nắp… Ngoài ra, suất ăn không đảm bảo như cam kết.

Ngày 9/5, nhiều người muốn chuyển đến khách sạn rẻ tiền hơn hoặc chuyển sang khu cách ly tập trung vì không còn khả năng chi trả cho việc cách ly tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị.

Công an, y tế không nhận một xu

Những người đang cách ly cũng phản ánh, khách sạn này thông báo trong số tiền thu của khách bao gồm cả chi phí cho cơ quan y tế và công an phòng chống dịch, an ninh trực…

Trước phản ánh nêu trên, PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Công an TP Hà Nội. Vị này nói, công an không chủ trì việc cách ly nên không nắm được việc khách sạn thu tiền như phóng viên phản ánh.

Nhận phản ánh từ Tiền Phong, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tỏ ra bất ngờ trước thông tin khách sạn Top Hotel Hữu Nghị thu phí cách ly từ 1,2 triệu đến 1,7 triệu đồng/người/ngày, trong đó có khoản phải chi cho công an, y tế…. Lãnh đạo Công an quận khẳng định, không có cán bộ, chiến sỹ nào nhận tiền từ các cơ sở cách ly phòng dịch COVID-19 tại các khách sạn trên địa bàn.

Cùng với đó, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cũng khẳng định, không hề biết và nhận đồng tiền nào từ khách sạn Top Hotel Hữu Nghị liên quan đến việc cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn.

MỚI - NÓNG